Honda sắp tung ra đối thủ mới cạnh tranh cùng Hyundai Creta, Kia Seltos

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Honda dự kiến ra mắt mẫu SUV mới vào khoảng giữa năm 2023, mẫu xe được định vị là đối thủ trực tiếp của Hyundai Creta, Kia Seltos. 

Cũng giống như một số thị trường khác, chiếc SUV mới của Honda dành cho Ấn Độ đã được phát triển từ lâu. Đến tháng 4-2023, Honda sẽ có hai mẫu xe mới được bán tại Ấn Độ, trong đó, mẫu City chạy bằng xăng(và phiên bản hybrid) và Amaze.

Dự kiến ra mắt vào khoảng giữa năm 2023, mẫu SUV mới của Honda sẽ được định vị là đối thủ trực tiếp của Hyundai Creta, Kia Seltos và hai mẫu Maruti Suzuki Grand Vitara, Toyota Urban Cruiser Hyryder tại thị trường Ấn Độ.

Honda sắp tung ra đối thủ mới cạnh tranh cùng Hyundai Creta, Kia Seltos ảnh 1

Honda sắp cho ra mắt mẫu SUV mới cạnh cùng Hyundai Creta và Kia Seltos. Ảnh: Autocarindia

Mẫu SUV hạng trung mới của Honda sẽ có chiều dài khoảng 4,2-4,3m và sẽ dựa trên phiên bản cập nhật của nền tảng được sử dụng bởi Amaze ở Ấn Độ. Tuy nhiên, các chi tiết về hình dáng của mẫu xe này chưa được tiết lộ, cũng không có hình ảnh “ngụy trang” nào của chiếc SUV.

Tuy nhiên, nếu danh mục SUV toàn cầu của Honda, người ta có thể mong đợi thấy một ngôn ngữ thiết kế tương tự như SUV WRV thế hệ mới từ Indonesia, SUV ba hàng ghế CR-V và BR-V thế hệ mới nhất được bán ở một số nước. Do đó, nhiều thông tin dự đoán có thể chiếc xe sẽ có lưới tản nhiệt hình lục giác lớn, hai bên là đèn pha bao quanh. Honda cho biết chiếc SUV hạng trung sẽ dành riêng cho Ấn Độ, điều đó có nghĩa là chiếc xe sẽ có những đặc trưng riêng tuỳ vào nhu cầu, thị hiếu của thị trường này.

Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể về nội thất của chiếc SUV hạng trung, nhưng các nguồn tin cho rằng chiếc SUV Honda sắp ra mắt dành cho Ấn Độ sẽ có hệ thống màn hình và kiến trúc điện tử hoàn toàn mới được thấy trên Accord và CR-V mới được bán ở các nước trên thế giới. Do đó, nó có thể có cụm công cụ kỹ thuật số hoàn toàn 10,2 inch và bố cục màn hình thông tin giải trí 12,3 inch.

Các biến thể cao hơn của chiếc SUV hạng trung cũng có thể sẽ nhận được hệ thống Honda Sensing. Về cơ bản, đây là bộ tính năng ADAS của Honda và sẽ mang đến các chức năng như kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, v.v.

Honda dự kiến sẽ ra mắt mẫu SUV hạng trung tại Ấn Độ vào khoảng giữa năm 2023. Khi ra mắt, nó sẽ lọt vào một trong những phân khúc đang “bùng nổ” nhất với các đối thủ bao gồm Hyundai Creta, Kia Seltos, Skoda Kushaq, Volkswagen Taigun và cả những mẫu xe mới hơn như Maruti Grand Vitara và Toyota Hyryder đi kèm với động cơ hybrid mạnh. Mẫu SUV sắp ra mắt sẽ có mức độ nội địa hóa cao, vì vậy người ta có thể mong đợi giá cả sẽ cạnh tranh.

Theo AUTOCARINDIA
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.