Siêu cúp Quốc gia, Hà Nội-Hải Phòng (17 giờ ngày 29-1, sân Hàng Đẫy)

Huấn luyện viên Bandovic và Chu Đình Nghiêm 'so găng'

(PLO)- Nhà cầm quân Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng được đánh giá là có nhiều thuận lợi trước đồng nghiệp Bozidar Bandovic của Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Chu Đình Nghiêm từng hơn thập niên làm HLV trưởng Hà Nội cùng thành tích cực dày, hiểu biết các học trò cũ còn hơn học trò ở Hải Phòng hiện nay.

Trong khi đó, tân HLV trưởng của Hà Nội, HLV Bandovic vừa “chân ướt chân ráo” đến nhậm chức ở CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội là “đội tuyển Việt Nam” thu nhỏ, đôi lúc họ tự biết làm gì trước đối thủ, tức họ có thể thay đổi để hiệu quả hơn trước từng đối thủ khi quả bóng lăn. Bởi vì, hầu hết cầu thủ Hà Nội là các tuyển thủ quốc gia nhiều năm qua chinh chiến quá nhiều mặt trận và gặp các đối thủ cực lớn ở AFF Cup và vòng loại World Cup...

Hải Phòng nhiều bất lợi tại Hàng Đẫy dù họ rất bản lĩnh. Ảnh: VPF

Hải Phòng nhiều bất lợi tại Hàng Đẫy dù họ rất bản lĩnh. Ảnh: VPF

Xét về kinh nghiệm thi đấu nói chung và cọ xát quốc tế trước các đội đỉnh cao trong màu áo tuyển thì Hải Phòng khó so bì.

Tuy nhiên, “cái hay” và sự bất ngờ từ đội khách Hải Phòng có thể đến từ chính nhà cầm quân Chu Đình Nghiêm.

HLV Chu Đình Nghiêm hiện nay vốn được đánh giá là HLV nội trẻ giỏi, giàu triển vọng, “đọc” trận đấu và bày binh bố trận rất chắc chắn, khoa học. Những năm tháng làm HLV trưởng CLB Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm giúp đội đoạt ba Siêu cúp.

Huấn luyện viên Bandovic và Chu Đình Nghiêm 'so găng' ảnh 2

HLV B. Bandovic sở hữu lực lượng tốt hơn. Ảnh: CTP

Với HLV Bankovic, chuyên gia bóng đá người Montenegro này từng làm HLV trưởng cho CLB Buriram Utd của Thái Lan và mang về hai ngôi vô địch cho đội bóng này.

Buriram Utd có nhiều nét tương đồng với Hà Nội vì đội tập trung nhiều hảo thủ, tuyển thủ quốc gia và ngoại binh chất lượng.

Hải Phòng thiệt thòi vài yếu tố là trong số hai ngoại binh mới về thì chỉ mới một cầu thủ đủ tư cách ra sân, cầu thủ còn lại chưa có chuyển nhượng quốc tế (ITC) nên chưa thể đăng ký. Tân binh nội là nhạc trưởng Xuân Trường còn chấn thương.

Ngược lại, phía Hà Nội dù Văn Hậu đã chia tay nhưng có hai ngoại binh ở hỏa lực tấn công là William Henrique và Jean Irmer (Brazil).

Những cái tên như Thành Chung, Văn Quyết, Việt Anh, Duy Mạnh, Văn Trường, Hai Long, Minh Tuấn... đều là những cái tên quá quen thuộc và giỏi giang.

HLV Chu Đình Nghiêm thuận lợi trong việc hiểu biết CLB Hà Nội, nhưng ngăn cản “hỏa lực” được không là vấn đề.

HLV Bandovic tuy mới về Hà Nội nhưng có lẽ ông cũng nghiên cứu đối thủ rất kỹ qua băng hình rồi.

Trọng tài chính làm nhiệm vụ trận này là trọng tài Nguyễn Đình Thái, “còi vàng 2022”.

Dự đoán: Hà Nội thắng 2-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm