Huế ra chỉ thị quản lý tiếng ồn từ nhạc sống, karaoke di động

Ngày 5-3, UBND tỉnh Thừa Thiên–Huế cho biết vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường quản lý các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, hoạt động văn hóa gây tiếng ồn, làm mất an ninh trật tự tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Các dàn âm thanh gây tiếng ồn vượt quá mức quy định gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Ảnh: PLO

Trao đổi với phóng viên PLO.VN, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua các loại hình hoạt động nghệ thuật, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí phát triển đa dạng. Tuy nhiên, có một số hoạt động như các tổ chức, cá nhân thuê dàn nhạc sống, dàn karaoke đến phục vụ tại nhà, các hoạt động quảng cáo, rao bàn hàng sử dụng loa công suất lớn gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc.

Để khắc phục tình trạng trên, tỉnh đã ra chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương, đoàn thế, tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp... tổ chức tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa cho cán bộ, viên chức, người dân. Vận động thực hiện nếp sống văn minh khi tổ chức hoặc tham gia các hoạt động văn hóa trong cơ quan, đơn vị, gia đình.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế giao các sở, ban ngành phối hợp phổ biến các quy định pháp luật; điều chỉnh, bổ sung đưa vào quy ước, hương ước tại thôn, bản, tổ dân phố những loại hình sinh hoạt văn hóa văn minh, tiến bộ, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiếm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.

"Đây là cuộc vận động rất là lớn, phải có thời gian để thực hiện, đầu tiên những người đứng đầu các cơ quan phải làm gương. Các địa phương sẽ có báo cáo kết quả triển khai định kì về UBND tỉnh", ông Thọ nói.

Vì sao khó trị tiếng ồn từ karaoke tự phát?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm