Indonesia đàm phán với thầy Hàn ‘khủng hơn’ thầy Park

Quyết theo tấm gương Việt Nam, sau khi sa thải HLV Simon McMenemy, Indonesia quyết liệt chọn thầy Hàn nhằm hy vọng mang lại thành công cho bóng đá xứ vạn đảo.

Indonesia đàm phán với thầy Hàn ‘khủng hơn’ thầy Park ảnh 1
HLV Shin Tae-yong cùng học trò dự World Cup 2018 ở Nga.

Theo như lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, ngày 19-11, Indonesia sang thủ đô của Malaysia làm khách trận lượt về. LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng quyết định lập đoàn và mời cựu HLV tuyển Hàn Quốc Shin Tae-yong bay sang Kuala Lumpur để thương lượng. Buổi thương lượng cũng sẽ diễn ra trong ngày thi đấu trận Malaysia tiếp Indonesia.

Indonesia đàm phán với thầy Hàn ‘khủng hơn’ thầy Park ảnh 2
HLV Shin Tae-yong có một lý lịch ấn tượng.

HLV Shin Tae-yong chính là người đưa tuyển Hàn Quốc đến Nga dự World Cup 2018. Hiện nay ông Shin đang ở Anh trong một chuyến công cán. Sau đó cựu HLV tuyển Hàn Quốc trở về quê nhà rồi dàn xếp công việc trước khi bay sang Kuala Lumpur để thương lượng với đoàn PSSI.

HLV Shin Tae-yong có một lý lịch tương đối ấn tượng khi gần đây nhất là dẫn dắt tuyển Hàn Quốc vào World Cup 2018. Ở cấp CLB, ông từng dẫn dắt Seongnam Ilhwa Chunma vô địch AFC Champions League 2010. Năm năm sau đó ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng U-23 Hàn Quốc.

Ông lên làm HLV trưởng tuyển Hàn Quốc khi tuyển quốc gia nước này đang dự vòng loại World Cup 2018 thay thế HLV Uli Stielike của Hà Lan đang có kết quả không tốt. Sau khi bị “bắt cóc bỏ đĩa” vào ghế HLV trưởng tuyển Hàn Quốc đưa đội có suất đến Nga dự World Cup 2018, ông tiếp tục dẫn dắt tuyển Hàn Quốc tại World Cup. Sau giải ông từ chức theo như tinh thần HLV tạm quyền.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.