Giải vô địch Futsal Đông Nam Á - HDBank Cup 2019:

Indonesia ‘kéo và đẩy’ Việt Nam vào bán kết gặp Thái Lan

Lượt cuối bảng B giải Futsal Đông Nam Á, Indonesia đánh bại Úc 8-3 trong trận đấu sớm. Điều này đồng nghĩa Indonesia đã “kéo” Việt Nam cùng vào bán kết bất chấp kết quả trận sau đó giữa Việt Nam và Malaysia. Tuy nhiên, Indonesia cũng “đẩy” Việt Nam vào “kèo khó” khi phải thắng Malaysia 5 bàn cách biệt mới tránh gặp Thái Lan ở bán kết.

Indonesia ‘kéo và đẩy’ Việt Nam vào bán kết gặp Thái Lan ảnh 1
Indonesia đánh bại Úc 8-3, coi như đưa Việt Nam vào bán kết bất chấp kết quả trận gặp Malaysia ra sao.

Trận đấu bảng A kết thúc, Thái Lan đánh bại Myanmar 9-0, lên ngôi nhất bảng A với ba trận toàn thắng, ghi được 33 bàn, để thủng lưới hai bàn.

Trong khi đó ở trận vòng bảng cuối cùng vừa kết thúc, Việt Nam tìm mọi cách thắng Malaysia và ghi thật nhiều bàn thắng để vượt qua Indonesia về chỉ số phụ.

Indonesia ‘kéo và đẩy’ Việt Nam vào bán kết gặp Thái Lan ảnh 2
Còn Thái Lan (xanh) đánh bại Myanmar 9-0 và gặp Việt Nam ở bán kết.

Với chiến thắng Úc 8-3 ở trận cuối cùng vòng bảng, Indonesia có được 7 điểm, hiệu số bàn thắng bại 11/5. Trong khi đó Việt Nam hòa Indonesia 0-0 và thắng Úc 2-0. Điều này có nghĩa Việt Nam ngoài việc thắng Malaysia còn phải thắng cách biệt trên 5 bàn hoặc cách biệt 4 bàn từ tỉ số 9-5 trở lên mới lên ngôi đầu bảng, tránh Thái Lan.

Indonesia ‘kéo và đẩy’ Việt Nam vào bán kết gặp Thái Lan ảnh 3
Gặp Thái Lan, cơ hội thắng trận của Việt Nam là không cao.

Đúng như dự đoán, Malaysia dù bị loại nhưng họ đã chơi một trận vì danh dự. Việt Nam dù quyết tâm hơn nhưng chỉ ghi được một bàn duy nhất do công của Thành Tín trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, Đức Tùng có cú sút sát biên dọc cực căng nâng tỉ số lên 2-0 cho Việt Nam. Từ giữa hiệp 2, tức phút 30, HLV Rodrigo thấy quá khó phá vỡ phòng ngự Malaysia để thêm nhiều bàn thắng, ông liền cho quân chơi “5 cầu”. Và đáp trả lại, Malaysia cũng chơi “5 cầu” khiến trận đấu cực nóng và căng. Với cách chơi này, Malaysia có liền hai bàn thắng san bằng tỉ số 2-2.

Indonesia ‘kéo và đẩy’ Việt Nam vào bán kết gặp Thái Lan ảnh 4
Việt Nam có một trận kiệt sức với Malaysia nhưng cũng không đạt được mục tiêu nhất bảng B.

Cũng cần nói thêm, dù có thua trận này thì Việt Nam vẫn vào bán kết. Tuy nhiên, sau khi bị san bằng, Việt Nam chơi khởi sắc trở lại, lần lượt Minh Trí và Đoàn Phát có hai bàn thắng giúp Việt Nam thắng chung cuộc 4-2.

Chiến thắng này không đủ để Việt Nam có chỉ số phụ vượt lên trên Indonesia, đành chấp nhận vị trí nhì bảng B và gặp Thái Lan ở bán kết. Còn Indonesia nhất bảng B, gặp đội Myanmar.

+ Lịch đấu bán kết ngày 25-10

Thái Lan - Việt Nam (14 giờ).

Indonesia - Myanmar (17 giờ).

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.