Indonesia ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong ngay trên sân bóng

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan và Giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri đã ra tận sân vận động Pakansari ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vụ việc trên xảy ra vào sáng 26-9, khi đội tuyển Indonesia đang tập luyện trên sân Pakansari thì hai vị quan chức của PSSI đến và đưa hợp đồng cho ký kết với HLV Shin Tae-yong.

Đội tuyển Indonesia trong những ngày FIFA đã có hai trận giao hữu với đội tuyển Curacao, thắng lợi rất thuyết phục ở lượt đi ngày 24-9 với tỉ số 3-2.

Theo dư luận Indonesia, động thái mang hợp đồng ra sân ký kết sau trận thắng Curacao có ý nghĩa về mặt tâm linh của PSSI mong công việc của ông Shin Tae-yong luôn thuận buồm xuôi gió, đặc biệt là ký ngay sau trận thắng rất đáng khen ngợi của thầy trò ông.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan và Giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri ra tận sân ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong. Ảnh: PSSI

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan và Giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri ra tận sân ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong. Ảnh: PSSI

Từ nay đến hết năm 2023, HLV Shin Tae-yong bận rộn liên tục với đội tuyển, U-23 và U-20 làm các nhiệm vụ lớn. Mục tiêu gần nhất của đội tuyển Indonesia là cuối năm nay dự AFF Cup 2022 với mục tiêu vô địch. Kế tiếp sang năm 2023, HLV Shin Tae-yong tiếp tục dẫn dắt đội U-20 tham dự vòng chung kết U-20 châu Á vào tháng 3-2023 tại Uzbekistan. Tiếp theo, tháng 5-2023, ông Shin Tae-yong lại dẫn dắt đội U-23 dự SEA Games 32 tại Campuchia. Sau đó là tiếp tục trở lại với đội tuyển U-20 Indonesia dự World Cup U-20 với tư cách đội chủ nhà. Xong giải trẻ trên, ông Shin Tae-yong lại quay sang đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2023.

Bóng đá Indonesia đang đặt kỳ vọng rất lớn vào HLV Shin Tae-yong với hy vọng ông sẽ làm thay đổi bộ mặt lẫn thành tích của nền bóng đá xứ vạn đảo này, trong đó họ ao ước một lần vô địch AFF Cup nhưng biết bao lần lọt đến trận chung kết đều thất bại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm