Indonesia mời ông Kim Jong-un dự khai mạc Á vận hội

Trong chuyến thăm Triều Tiên trong tuần này, phái đoàn Indonesia do Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phát triển nhân lực và văn hóa Puan Maharani dẫn đầu đã chuyển lời mời chính thức của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến tham dự Á vận hội vào ngày 18-8 tới, tin từ Reuters.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Straits Times

“Mục đích chính trong chuyến thăm Bình Nhưỡng của chúng tôi là chuyển lời mời chính thức tới chủ tịch Triều Tiên tham dự khai mạc Á vận hội vào 18-8”. Trong chuyến thăm, phía đoàn Indonesia đã gặp ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

Ông Maharani cũng đã mời Triều Tiên và Hàn Quốc thi đấu trong đội tuyển chung tại Asian Games nhằm cải thiện quan hệ hai nước và thúc đẩy tiến bộ hòa giải trên bán đảo Triều Tiên.

Một lời mời dự khai mạc Á vận hội tương tự cũng đã được gửi tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tuần trước. Ông Moon nói sẽ “xem xét tham dự” sau khi tính đến những yếu tố liên quan như lịch hoạt động của ông trong thời gian tới. Asian Games được tổ chức tại thủ đô Jakarta và TP Palembang trên đảo Sumatra diễn ra từ ngày 18-8 tới 2-9.

Tại Thế vận hội mùa đông hồi tháng 2 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã diễu hành chung tại lễ khai mạc và bế mạc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.