Kết thúc giải Vô địch Futsal Đông Nam Á/Vòng loại Asian Cup 2022:

Indonesia suýt hạ Futsal Thái Lan: Lật lại hồ sơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chiều 10-4, ngay tại nhà thi đấu Huamark ở Bangkok, tuyển futsal Indonesia suýt đánh bại futsal Thái Lan ở trận chung kết Futsal Đông Nam Á.

Chỉ “suýt” mà thôi. Rất tiếc cho Indonesia vì dẫn trước 2-0, khi trận chung kết chỉ còn 35...giây nữa là kết thúc.

Nhưng người Thái thể hiện bản lĩnh của “ông vua” futsal Đông Nam Á khi Osamansuma hoàn thành cú đúp giúp Thái Lan san bằng 2-2 dẫn trận chung kết đến hai hiệp phụ.

Hai bên không khi được bàn nào và bước vào loạt luân lưu, Thái Lan lại đánh bại Indonesia 5-3, lần thứ 16 lên ngôi vô địch Futsal Đông Nam Á.

Indonesia suýt hạ Futsal Thái Lan: Lật lại hồ sơ ảnh 1

Soumilena làm khó Futsal Thái Lan nhưng chưa thể lật đổ họ. Ảnh: AFF

Trên bình diện Đông Nam Á, Việt Nam (VN), Malaysia, Myanmar chưa một lần đánh bại Thái Lan mà toàn thua, chỉ có Indonesia có thể làm được điều đó.

Lịch sử Indonesia (chứ không phải VN) là đội gây khó khăn nhất cho futsal Thái Lan.

Indonesia suýt hạ Futsal Thái Lan: Lật lại hồ sơ ảnh 2

Vòng bảng, nhờ cú đúp của Osamansuma (phải), Thái Lan mới hòa đượcd Indonesia. Ảnh: AFF

Ở giải Đông Nam Á vừa kết thúc chiều 10-4 tại Bangkok này, Indonesia lại gây khó khăn cho futsal Thái Lan ở giai đoạn “ông vua” Đông Nam Á đang chuyển giao thế hệ.

Ở vòng bảng, Indonesia dẫn trước 2-0 rồi bị Thái Lan san bằng 2-2 (cũng là Osamansuma lập cú đúp cho Thái Lan).

Ở trận chung kết chiều 10-4 thì lại Osmansuma có cú đúp trong vòng 35 giây để giúp Thái Lan gỡ hòa ở 40 phút thi đấu chính thức...

Năm 2008, ở giải Đông Nam Á, Indonesia từng đánh bại Thái Lan 3-1. Năm 2018 cuộc chạm trán giữa Thái Lan và Indonesia ở chung kết từng phải dẫn đến hai hiệp phụ và Thái Lan đánh bại 3-2.

Đến giải 2022 này thì Indonesia chỉ tiếp tục...gây khó bằng việc làm cho Thái Lan rượt đuổi trối chết để hòa 2-2 ở vòng bảng....rồi bở hơi tai và có phần may mắn ở trận chung kết.

Lịch sử như thế, mới thấy rằng, ở bình diện Đông Nam Á...chỉ có mỗi Indonesia mới “làm khổ” được futsal Thái Lan mà thôi nhưng rồi cũng không lật được ngôi “vua Đông Nam Á” của họ.

Trận bán kết VN chạm trán với Thái Lan cũng không quá khó khăn cho Thái như cách Indonesia “làm khổ” Thái Lan.

Theo xem trực tiếp
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.