Indonesia và Thái Lan là thách thức lớn nhất tại SEA Games

Các nhà cầm quân Đông Nam Á như HLV Shin Tae-yong của Indonesia, Worawut Srimaka của Thái Lan và Brad Maloney của Malaysia bắt đầu xây dựng mục tiêu mới cho năm 2022, cụ thể là SEA Games 31 diễn ra từ giữa tháng 5 tại Việt Nam (VN).

U-23 Indonesia với hầu hết các cầu thủ thi đấu rất ấn tượng ở AFF Cup
và vào đến chung kết được xem là thách thức lớn cho đương kim vô địch VN. Ảnh: AFC

Chủ nhà U-23 VN là đương kim vô địch và mục tiêu duy nhất là bảo vệ danh hiệu tại SEA Games diễn ra ở Hà Nội. Cùng mục tiêu vô địch SEA Games này có nhiều đối thủ dám tính đến và chuẩn bị với đợt cọ xát lớn là AFF Cup. Điển hình các đội Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Singapore luôn có từ phân nửa đến hơn 3/4 số cầu thủ ra sân là lứa tuổi U-23 dự SEA Games.

Nhưng trước SEA Games các đội còn có một chiến trường quan trọng là giải vô địch U-23 Đông Nam Á vào tháng 2 tại Campuchia. Nơi mà HLV Shin Tae-yong của Indonesia xác định có của để dành đang thi đấu ở nước ngoài là Egy Maulana, Witan Soulaeman và Asnawi. Ông cho biết sẽ không gọi ba trụ cột trên về mà thay vào đó sẽ tiếp tục gọi thêm những gương mặt mới. Điều này chứng tỏ lực lượng trẻ của Indonesia rất được coi trọng và rất dày.

Trong khi đó, Malaysia và Thái Lan cũng thể hiện rõ tham vọng vô địch SEA Games 31. HLV Worawut Srimaka của Thái Lan được lệnh phải lấy lại ngôi vua Đông Nam Á ở cấp độ SEA Games sau khi đội tuyển Thái Lan của HLV Polking đã thực hiện trọn vẹn chức vô địch thật thuyết phục. Cùng với đó là U-23 Malaysia được HLV Brad Maloney nuôi tham vọng lớn, khi trong tay ông có nhiều tuyển thủ Malaysia đủ tuổi trở về khoác áo U-23 và giữ vai trò nòng cốt như Hanapi, Luqman...

Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi, hai đối thủ đáng gờm nhất của chủ nhà VN tại SEA Games 31 là Thái Lan và Indonesia.

Một thách thức rất lớn sau khi bóng đá VN đã dồn hết cho canh bạc AFF Cup và thất bại mà những cầu thủ trong lứa tuổi U-23 không học được gì ngoài những lần lên đội tuyển rồi… trả về. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm