IOC sẵn sàng hủy Olympic Tokyo 2020 vì COVID-19

Đại diện IOC cho biết hệ quả của việc hủy Olympic là rất lớn nhưng viễn cảnh năm 2020 không có Olympic là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước đây IOC đã tính đến phương án B - chuyển Olympic 2020 sang London nhưng đến nay thì xác định dịch COVID-19 đang lây lan với số người nhiễm dịch ở nhiều quốc gia lớn dần thì có chuyển đi bất cứ nơi đâu cũng khó đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe cho vận động viên, các đoàn thể thao và nhất là những cổ động viên. Thế nên một khi dịch COVID-19 phát triển mạnh đến mức báo động thì chỉ có con đường hủy chứ không thể chọn quốc gia thay thế.

IOC sẵn sàng hủy Olympic Tokyo 2020 vì COVID-19 ảnh 1

Nước Nhật sẽ chịu tổn thất rất lớn khi chuẩn bị hoàn tất cho Olympic 2020. Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Pound, một cựu ủy viên cao cấp ban chấp hành IOC, lên tiếng: “Dịch COVID-19 nguy hiểm hơn, đe dọa Olympic gấp nhiều lần so với chiến tranh, thậm chí là chiến tranh thế giới. Bây giờ dịch COVID-19 đã lây lan toàn cầu và đặc biệt khi các sự kiện thể thao như Olympic tiến hành ở chỗ đông người thì càng đáng sợ hơn rất nhiều”.

IOC hiện nay đã có nguồn quỹ tích lũy 897 triệu USD để có thể khắc phục hậu quả nếu như Olympic 2020 phải hủy. Đáng lo hơn khi chủ nhà Olympic 2020 Nhật và những quốc gia lân cận như Hàn Quốc, Trung Quốc… đang có những ổ dịch lớn cùng con số lây lan sang các lục địa khác rất nhanh khiến IOC buộc phải tính đến khả năng hủy Olympic 2020.

Cựu ủy viên cao cấp Ban chấp hành IOC Pound kết luận: “Lịch sử Olympic nhân loại chưa bao giờ đối mặt với cuộc chiến nào lớn hơn cuộc chiến COVID-19”.

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.
Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

(PLO)-  Messi đá hỏng penalty nhưng Argentina vẫn hiên ngang đi tiếp ở World Cup 2022 nhờ chiến thắng 2-0 trước Ba Lan, Mexico đánh bại Saudi Arabia nhưng bị loại do thua về hiệu số bàn thắng.