Iraq vô địch Arabian Gulf Cup với áng mây đen

(PLO)- Iraq vô địch Cúp Vùng Vịnh, đánh dấu bóng đá trở lại với quốc gia này, nhưng thảm họa đã xảy ra...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ nhà Iraq lên ngôi Cúp vùng Vịnh 2023 - Arabian Gulf Cup. Tuy nhiên đám đông khán giả chen lấn bên ngoài sân dẫn đến giẫm đạp chết người.

Giải đấu Cúp Vùng Vịnh Ả rập 2023 ghi dấu ấn lịch sử cho thấy Iraq đã trở lại với bóng đá. Lâu nay, Iraq không được đá sân nhà do tình hình an ninh bất ổn. Tuy nhiên, bây giờ Iraq đã được tổ chức giải quốc tế trở lại.

Đám đông bên ngoài sân Al Mina...chờ vào sân, nhưng trong sân cũng đã đầy ắp khán giả. Ảnh: AFP

Đám đông bên ngoài sân Al Mina...chờ vào sân, nhưng trong sân cũng đã đầy ắp khán giả. Ảnh: AFP

TP Basra của Iraq là nơi diễn ra hầu hết các trận đấu từ khai mạc đến bế mạc cúp Vùng vịnh. Tuy nhiên ở trận chung kết giữa chủ nhà Iraq và Oman, vào cuối trận bên ngoài hàng ngàn người đập phá, đòi...xả cổng để tràn vào sân.

Sân Al Mina đã bán vé cho hơn 50 ngàn người vào xem trận chung kết, nhưng nhu cầu của người hâm mộ là quá lớn. Ban tổ chức và chính quyền TP Basra đã gắn hàng chục màn hình lớn tại tất cả những nơi công cộng, quảng trường ở Basra và quanh bên ngoài sân Al Mina để khán giả có điều kiện xem trực tiếp.

Trận đấu quá kịch tính bằng màn rượt đuổi tỉ số, cuối cùng chủ nhà Iraq thắng Oman 3-2 để lên ngôi vô địch. Hàng ngàn fan háo hức được vào bên trong để xem hai đội thi đấu. Và thảm kịch đã xảy ra khi những đám đông mất kiểm soát, chen lấn, giẫm đạp nhau khiến hàng chục người bị thương phải đưa vào các bệnh viện và một fan đã qua đời vì bị đám đông giẫm đạp.

Đây là ngôi vô địch cúp Vùng vịnh mới nhất của Iraq kể từ năm 1988. Đây cũng là lần đầu tiên Iraq vô địch một giải đấu quốc tế kể từ chức vô địch Asian Cup đầy bất ngờ năm 2007, trong đó có chiến thắng 3-0 trước tuyển Việt Nam ở tứ kết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm