IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố kinh hoàng tại Anh

Trang tin Amaq của tổ chức khủng bố IS đêm 4-6 đã lên tiếng khẳng định tổ chức này đứng sau vụ khủng bố kinh hoàng đêm 3-6 (tức rạng sáng 4-6 giờ VN) tại London, theo Reuters. Trang tin Amaq đăng tuyên bố: “Một biệt đội các chiến binh IS đã thực hiện vụ tấn công tại London hôm qua”.

Trước đó, ba nghi phạm khủng bố đã lao xe với vận tốc gần 80 km/giờ nhắm thẳng vào người đi bộ tại cầu London. Sau đó các đối tượng bận áo khoác giả đánh bom tự sát đã xông vào khu vực chợ Borough gần đó, dùng dao đâm chém loạn xạ tại khu vực đông người.

Ngoài ba đối tượng khủng bố bị cảnh sát bắn hạ chỉ trong vòng tám phút sau khi có cuộc gọi cầu cứu đầu tiên, có ít nhất bảy người khác đã thiệt mạng và 48 người bị thương. Hiện có ít nhất 21 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, theo The Guardian.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng Myanmar sẽ “đạt được sự hòa giải trong nước càng sớm càng tốt theo khuôn khổ hiến pháp và tiếp tục quá trình chuyển đổi chính trị”.

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

(PLO)- Israel chọc thủng phòng thủ của Hamas ở nhiều khu vực và đã bao vây nhà thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar; Israel phản ứng gắt và đòi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres từ chức khi ông thúc giục Hội đồng Bảo an xem xét tình hình nhân đạo ở Gaza và kêu gọi ngừng bắn.