IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố kinh hoàng tại Anh

Trang tin Amaq của tổ chức khủng bố IS đêm 4-6 đã lên tiếng khẳng định tổ chức này đứng sau vụ khủng bố kinh hoàng đêm 3-6 (tức rạng sáng 4-6 giờ VN) tại London, theo Reuters. Trang tin Amaq đăng tuyên bố: “Một biệt đội các chiến binh IS đã thực hiện vụ tấn công tại London hôm qua”.

Trước đó, ba nghi phạm khủng bố đã lao xe với vận tốc gần 80 km/giờ nhắm thẳng vào người đi bộ tại cầu London. Sau đó các đối tượng bận áo khoác giả đánh bom tự sát đã xông vào khu vực chợ Borough gần đó, dùng dao đâm chém loạn xạ tại khu vực đông người.

Ngoài ba đối tượng khủng bố bị cảnh sát bắn hạ chỉ trong vòng tám phút sau khi có cuộc gọi cầu cứu đầu tiên, có ít nhất bảy người khác đã thiệt mạng và 48 người bị thương. Hiện có ít nhất 21 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, theo The Guardian.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.