Israel vô tình để lộ bản đồ căn cứ quân sự mật

Quân đội Israel đã công bố nhầm một bản đồ bao gồm cả tên và vị trí của các căn cứ quân sự bí mật của nước này. Sai lầm xảy ra khi bản đồ vốn nêu chi tiết về các trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Israel được đăng trên Cổng thông tin khẩn cấp quốc gia Israel.

Israel vô tình để lộ bản đồ căn cứ quân sự mật ảnh 1
Một khẩu đội tên lửa Arrow II của Israel tại căn cứ Palmachim, phía nam Tel Aviv. Ảnh:  Amir Cohen/REUTERS

Bản đã tiết lộ cả thông tin vốn không được phép về các căn cứ quân sự của nước này, cho biết nơi đặt căn cứ của Lực lượng không quân và Tình báo quân sự Israel.

Bản đồ tiết lộ chi tiết đến mức không chỉ cho thấy vị trí và tên của các cơ sở quân sự mà còn tiết lộ kích thước và đường biên chính xác của chúng.

Theo báo Haaretz, các  đối thủ của Israel có thể sử dụng những thông tin này nếu họ quyết định tấn công nước này hay một căn cứ quân sự cụ thể.

Một phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết việc tiết lộ thông tin về căn cứ quân sự nói trên là do nhầm lẫn và dữ liệu mật đã được xóa khỏi bản đồ trực tuyến.

Tuy nhiên, chưa rõ bao nhiêu người đã nhìn thấy bản đồ trước khi bản đồ được sửa và liệu có bất kỳ ai chụp lại màn hình thông tin mật hay không.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Nóng Nga-Ukraine 18-8: Ukraine phá căn cứ quân sự Nga ở Kherson; Moscow xin Washington cấp visa cho Ngoại trưởng Nga

Nóng Nga-Ukraine 18-8: Ukraine phá căn cứ quân sự Nga ở Kherson; Moscow xin Washington cấp visa cho Ngoại trưởng Nga

(PLO)- Nga pháo kích vào tỉnh Kharkiv khiến 6 người chết; Ukraine phá hủy 1 căn cứ quân sự Nga ở tỉnh Kherson; Đại sứ Nga sẽ tới Bộ Ngoại giao Mỹ xin cấp thị thực cho đoàn ngoại giao Nga đến trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York; Nga - Ukraine tiếp tục tranh cãi chuyện nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.