Jurgen Klopp khó rời Liverpool để thế chỗ Joachim Low

Sở dĩ cái tên Jurgen Klopp được nhắc nhiều một phần vì những gì ông đã làm cho Dortmund và Liverpool với lối chơi giàu nhiệt huyết và một phần vì mọi người đang nhìn vào chiếc ghế của ông với thành tích hiện tại của Liverpool.
Jurgen Klopp khó rời Liverpool để thế chỗ Joachim Low  ảnh 1

HLV Low sẽ ra đi sau Euro nhưng HLV Klopp cũng khó ngồi vào chiếc ghế HLV đội tuyển Đức. Ảnh: GETTY IMAGES 

Joachim Low được xem là một HLV có số má của bóng đá Đức từ khi là trợ lý dưới thời HLV Jurgen Klinsmann từ năm 2004 rồi chính thức làm HLV trưởng đội tuyển Đức sau World Cup 2006 và đỉnh cao là chiếc cúp vô địch World Cup 2014 tại Brazil.

Sau World Cup 2018, nhiều người tưởng rằng ông Low sẽ rời đội tuyển Đức khi để đương kim vô địch thua nhục nhã và bị loại ngay từ vòng bảng sau trận thua Hàn Quốc. 
Bóng đá Đức kể từ sau World Cup tệ hại đấy vẫn chưa có nhiều điều kiện để kiểm chứng khi Euro 2020 hoãn vì dịch COVID-19 và nhiều đội tuyển đứng hình.
Dù HLV Joachim Low đặt mục tiêu cùng đội tuyển Đức vô địch Euro vào hè này nhưng với con mắt những nhà làm bóng đá Đức, ông Low có vẻ như đã qua rồi thời gặt hái thành tích cùng đội tuyển nhà.
Và người Đức lại nhớ đến một nhân vật rất thành công trong lối chơi hiện đại giàu sức tấn công của một HLV Đức thành công từ Bundesliga qua Premier League và từng lên đỉnh châu Âu cùng Liverpool mùa 2018-2019.
Tuy nhiên cũng cần nhớ ở Đức luôn có một hội đồng HLV rất gắt gao với việc tuyển chọn người dẫn dắt đội tuyển nhà và yếu tố tiếp quản hay “thừa kế” của bóng đá Đức luôn được đặt ra. 
Bóng đá Đức cũng cân nhắc rất kỹ việc một HLV của CLB lên làm HLV trưởng đội tuyển vì hai công việc khác nhau rất nhiều.Và đặc biệt hơn là nếu HLV Klopp thất sủng ở Liverpool thì ông càng khó có cửa về đội tuyển Đức.
Nói đúng hơn là họ chưa cần đến nhau dù mọi cái bắt đầu sau Euro. 
Khi Pep Guardiola bật khóc...

Khi Pep Guardiola bật khóc...

(PLO)- HLV Pep Guardiola bật khóc sau khi Manchester City đánh bại Manchester United ở chung kết FA Cup và tiếp tục nuôi giấc mơ ăn ba.