Kane:'Tôi muốn ghi vài bàn thắng nữa…cho chắc'

Đêm qua, Tottenham đã hủy diệt Leicester City bằng đúng ván tennis với kết quả 6-1. Đây là trận đấu mà Kane lập cú poker (4 bàn) và Son Heung Min hoàn thành cú đúp. Kane bảo vệ thành công ngôi vua phá lưới là điều hầu như chắc chắn.

Năm ngoái tiền đạo của Totteham và tuyển Anh ghi được 25 bàn ở Premier League trở thành vua phá lưới, năm nay khi mùa giải chưa kết thúc mà tiền đạo 23 tuổi này đã có 26 pha lập công rồi.

Ghi bốn bàn, Kane qua mặt Lukaku ngoạn mục

Nói với báo chí Anh sau cú poker vào lưới Leicester City, Kane cho biết: “Tôi cần thêm một vài bàn thắng nữa trong lượt trận cuối cùng".

Với cú poker vào lưới Leicester City đêm qua thì Kane đã vượt lên và nhiều khả năng là qua mặt luôn tiền đạo Lukaku của Everton (24 bàn). Vị trí thứ ba trong danh sách dội bom này đang thuộc về Sanchez của Arsenal.

Về khả năng cạnh tranh vua dội bom mùa này, tiền đạo tuyển Anh tỏ ra rất tự tin khi nói với BT Sports: “Tôi đang chủ động cho cuộc đua này, tôi đang ngồi ghế lái, mọi chuyện đang phụ thuộc vào chính bản thân tôi. Tôi không phải là kẻ “máu me” danh hiệu cá nhân nhưng tôi là tiền đạo thì phải chinh phục điều này”.

Ở tuổi 23, hai mùa liên tiếp Kane là vua phá lưới Ngoại hạng Anh

Riêng ông thầy Pochettino của Kane thì rất sung sướng: “Tôi luôn tự hào về Kane, những gì đang thể hiện cho thấy cậu ấy là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới".

Một chi tiết cần nói thêm là hai mùa gần đây nhất trong màu áo Tottenham, Kane đã có 5 cú hat trick, một thành tích không dễ gì ở bóng đá Anh.

Kane và Son Heung Min, tác giả của sáu bàn thắng vào lưới Kasper

Ông thầy người Argentina cũng khen ngợi cậu học trò rằng, với một giải đấu nghiệt ngã như ngoại hạng Anh mà hai mùa liên tiếp là vua phá lưới thì không còn  nghi ngờ gì nữa, Kane là trung phong giỏi nhất thế giới. Pochettino cũng cho rằng nhất định trận cuối cùng của mùa giải Kane sẽ còn nỗ lực hơn.

Nhà cầm quân 45 tuổi của Tottenham cũng chẳng tỏ ra ái ngại nếu như kết thúc mùa này Kane chia tay đội bóng, vì với Pochettino, thì đó là… quyền lựa chọn của cầu thủ. Ban huấn luyện thì giữ cầu thủ, đó là quyền của lãnh đạo, còn cầu thủ ra đi hợp pháp lại là quyền của họ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc lạ giải bóng đá 7 người vô địch Đắk Lắk 2025

Độc lạ giải bóng đá 7 người vô địch Đắk Lắk 2025

(PLO)- Sáng 1-3, tại TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch Đắk Lắk 2025 với tám đội mạnh nhất tỉnh tranh một chiếc cúp danh giá, với nét độc lạ khi các đội không sử dụng "ngoại binh" từng đá chuyên nghiệp hay "siêu phủi", để tạo sự công bằng ở mức cao nhất. 

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

(PLO)- Cuộc đối đầu giữa Viettel và Nam Định sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình, trong khi nhóm cuối bảng xếp hạng cũng không thể mắc sai lầm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn.

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

(PLO)- Ra mắt từ năm 2022, giải bóng rổ chuyên nghiệp Vietnam Basketball Championship (VBC) là phần thưởng cho những nỗ lực phát triển của các CLB đào tạo bóng rổ địa phương của Việt Nam, làm bệ phóng đưa bóng rổ phong trào tiến gần hơn đến mô hình thi đấu chuyên nghiệp.

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.