Kẻ cầm súng nhựa cướp tiệm vàng ở Tân Bình bị bắt

(PLO)- Công an đã bắt nam thanh niên cầm súng nhựa, xông vào tiệm vàng trên địa bàn quận Tân Bình để cướp tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-12, Công an TP.HCM cho biết cơ quan điều tra vừa bắt Nhữ Ngọc Long (23 tuổi; quê xã Eatyh, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn quận Tân Bình.

Video: Kẻ cầm súng nhựa cướp tiệm vàng ở Tân Bình bị bắt.

Theo công an, khoảng 16 giờ ngày 3-12, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo về việc có vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn.

Thanh niên cầm súng nhựa cướp tiệm vàng ở Tân Bình bị bắt
Long nhanh chóng bị bắt sau khi xông vào tiệm vàng trên địa bàn quận Tân Bình để cướp. Ảnh: CA

Cụ thể, lúc 14 giờ 25 phút cùng ngày, một nam thanh niên (mặc áo sơ mi màu xanh tay dài, mang balo đỏ, đội nón bảo hiểm màu xanh dương, khoảng 30 tuổi) cầm vật có hình dạng giống súng đi vào tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình do chị NTPT làm chủ.

Ngay khi phát hiện, chị T và người dân xung quanh đã tri hô nên đối tượng lên xe máy tẩu thoát; chưa thiệt hại về tài sản.

Thanh niên cầm súng nhựa cướp tiệm vàng ở Tân Bình bị bắt
Công an đang lấy lời khai với Long để điều tra. Ảnh: CA

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Tân Bình và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan khẩn trương truy xét, truy bắt đối tượng.

Thanh niên cầm súng nhựa cướp tiệm vàng ở Tân Bình bị bắt
Súng nhựa Long sử dụng để đi cướp tiệm vàng. Ảnh: CA

Qua triển khai đồng bộ các biện nghiệp vụ cùng sự quyết tâm của lãnh đạo chỉ huy cán bộ chiến sĩ tham gia, đến 14 giờ 50 ngày 4-12, Tổ công tác đã bắt đối tượng Long tại TP Thủ Đức.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do cần tiền tiêu xài cá nhân, đầu tháng 12-2023, Long đã lên kế hoạch cướp tiệm vàng.

Thanh niên cầm súng nhựa cướp tiệm vàng ở Tân Bình bị bắt
Các tang vật liên quan cũng bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Sáng ngày 3-12, Long rảo qua nhiều tuyến đường để chọn địa điểm; khi đi ngang tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), nhận thấy trong tiệm chỉ có một người bán hàng nên quyết định chọn để thực hiện hành vi phạm tội.

Về vật có hình dạng giống súng, cơ quan Công an đã thu giữ, bước đầu xác định đây là súng nhựa.

Hiện cơ quan Công an tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, nhất là vào thời điểm cuối năm, các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản có xu hướng hoạt động mạnh.

Tại trụ sở làm việc của các Ngân hàng, địa điểm kinh doanh mua bán các vật dụng có giá trị cần bố trí lực lượng bảo vệ, đồng thời có nhiều hơn một người có mặt tại cùng một thời điểm để kịp thời xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.