Kẻ chuyên trộm tài sản của người gặp tai nạn bị bắt

Sáng 4-3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an thị xã Điện Bàn đã bắt Lê Văn Minh (33 tuổi, ngụ xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng), được xác định là người chuyên trộm tài sản của bệnh nhân tại các bệnh viện.

Trước đó, ngày 27-2, anh NKQ bị tai nạn giao thông trên tuyến QL1A (đoạn qua xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cấp cứu.

Kẻ chuyên trộm tài sản của người gặp tai nạn bị bắt ảnh 1

Lê Văn Minh tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Lúc này, Minh đã bám theo xe cấp cứu để vào bệnh viện. Tại Khoa cấp cứu, Minh tự nhận là người nhà của nạn nhân.

Lợi dụng bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, Minh đã nhanh tay lấy dây chuyền, nhẫn, điện thoại của anh Q. Sau đó, Minh rời khỏi bệnh viện.

Một lúc sau, người nhà anh Q đến bệnh viện nhận tài sản thì được thông báo là đã có người thân nhận giúp nên gia đình trình báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Điện Bàn đã xác định người lấy tài sản là Minh, đang lẫn trốn tại một phòng trọ ở phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nên bắt giữ.

Kẻ chuyên trộm tài sản của người gặp tai nạn bị bắt ảnh 2

Lê Văn Minh cùng tang vật tại phòng trọ. Ảnh: CA

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ với thủ đoạn tương tự tại địa bàn thị xã Điện Bàn và TP Đà Nẵng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt người đàn ông trốn truy nã 30 năm
Bắt người đàn ông trốn truy nã 30 năm

(PLO)- Người đàn ông đang là phạm nhân lợi dụng trong lúc đi bệnh viện chữa bệnh đã leo cửa sổ bệnh viện bỏ trốn hơn 30 năm trước, đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.