“Kèo thơm” nhiều, Asian Cup 2023 tràn ngập đội Đông Nam Á?

AFC đã tiến hành bốc thăm vòng loại Asian Cup 2023 để xác định 11 suất còn lại tham dự vòng chung kết Asian Cup diễn ra giữa năm sau tại Trung Quốc.

Hồi vòng loại Asian Cup 2019, Thái Lan là đội duy nhất vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á nên được miễn vòng loại, tương tự như tuyển Việt Nam (VN) hiện nay.

AFC đã tiến hành bốc thăm trực tuyến chiểu 25-2 và kết quả các bảng đấu cho thấy các đội Đông Nam Á có cơ hội rất lớn để góp mặt nhiều ở VCK Asian Cup 2023.

Vòng loại này lấy sáu đội nhất sáu bảng và năm đội nhì có thành tích tốt nhất đi Asian Cup 2023.

“Kèo thơm” nhiều, Asian Cup 2023 tràn ngập đội Đông Nam Á? ảnh 1

Trận tứ kết Asian Cup 2019, VN thua Nhật Bản 0-1.   Ảnh: AFC

Thử điểm qua sáu bảng vòng loại:

Bảng A: Indonesia dưới thời HLV Shin Tae-yong đã cải thiện nhiều, á quân AFF Cup này hoàn toàn đủ khả năng qua mặt Jordan và Kuwait để lên ngôi đầu bảng có tấm vé chính thức, không may nhì bảng cũng tràn trề hy vọng đoạt một trong năm tấm vé vớt.

Bảng B: Có đại diện của Đông Nam Á là Philippines cùng với Palestine,Yemen và Mông Cổ. Philippines trội hơn vài đội trong bảng. Đội bóng Đông Nam Á chỉ ngán ngại Yemen mà thôi. Philippines sáng cửa vô địch bảng hay nhì bảng có thành tích tốt.

Bảng C: Gồm Thái Lan, Uzbekistan, Maldives và Sri Lanka. Xác định là Thái Lan tranh ngôi nhất bảng cùng Uzbekistan. Maldives và Sri Lanka sẽ thua đậm Thái Lan. Thái Lan phấn đấu có sáu hoặc bảy điểm cùng chỉ số phụ tốt là có vé đi Trung Quốc. Không chừng khả năng nhất bảng C của Thái Lan không hề nhỏ.

Bảng D: Ấn Độ, Hong Kong, Afghanistan và Campuchia. Hai năm qua bóng đá Hong Kong đứng hình vì dịch bệnh là giãn cách xã hội rất nghiêm khắc nên đội Hong Kong hiện nay không mạnh. Ấn Độ tương đối nổi trội ở bảng này. Campuchia cũng không hề yếu. Bộ đôi Honda và Hirose sẽ không bỏ lỡ cơ hội để giúp Campuchia có tấm vé đi Trung Quốc, không quan tâm đó là vé vớt hay nhất bảng. Thực lực tuyển Campuchia có khả năng tranh vé tốt ở bảng này.

Bảng E: Nếu tân thuyền trưởng Kim Pan-gon của Malaysia khởi đầu tốt với tuyển Malaysia thì đội tuyển này lên ngôi đầu bảng là điều có thể. Bảng E ngoài Malaysia còn có Bahrain, Turkmenistan và Bangladesh. Thực lực tuyển Malaysia chơi...tất tay được với các đối thủ cùng bảng. Thách thức nhất cho Malaysia là Bahrain rồi đến Turkmenistan. Đây là bảng đấu thử thách khả năng của tân thuyền trưởng Kim Pan-gon. Tuyển Malaysia có lợi thế là được làm chủ bảng, đá tập trung tại Malaysia.

Bảng F: Với bốn đội Singapore, Myanmar, Tajikistan và Kyrgyzstan được coi là đồng cân, đồng lạng. Ai thi đấu tốt may mắn đều có thể lên ngôi đầu bảng. Tuyển Singapore hiện là “rắn không đầu” khi HLV Tatsuma Yosgida từ chức sau AFF Cup 2020. Giữa tháng 3, Singapore mới chọn thuyền trưởng, nhiều khả năng là HLV Kim Hak-bum của Hàn Quốc. Bảng này nếu Singapore kịp chấn chỉnh tình hình nội bộ đội thì khả năng có vé đi Asian Cup 2023 là cao.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.