Kết luận vụ tự tử tại trụ sở Công an thị trấn Long Hải

Ngày 26-5, theo nguồn tin riêng của báo Pháp Luật TP.HCM, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có kết luận vụ chị TTKO (ngụ thị trấn Long Hải) tử vong tại trụ sở Công an thị trấn Long Hải.

Theo đó, lúc 15 giờ ngày 13-4 một người dân đến trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm gần 19 triệu đồng. 

Sau đó, Công an thị trấn Long Hải điều tra. Qua ghi nhận từ camera quan sát của gia đình nạn nhân, công an mời chị O. lên làm việc. Tại đây chị O. thừa nhận có trộm cắp số tiền trên. Vì vậy Công an thị trấn Long Hải đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Long Điền để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Khi Công an huyện Long Điền làm việc xong với chị O., do thấy chị O. có biểu hiện bệnh về thần kinh nên công an đã mời bà T., mẹ chị O. lên để đưa chị O. về nhà. Tuy nhiên, bà T. đề nghị công an huyện cho chị O. đi điều trị ở bệnh viện tâm thần vì từ bé chị O. có tiền sử bệnh động kinh, tâm lý không ổn định, thỉnh thoảng trộm cắp tài sản. Sau đó bà T. ra về.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, một người hàng xóm của chị O. đến Công an thị trấn Long Hải đưa bánh mì cho chị. Lúc này Công an thị trấn Long Hải đề nghị người hàng xóm đưa giùm chị O. về nhà.

Tới 19 giờ 23, chị O. tự quay lại trụ sở Công an thị trấn Long Hải. Khoảng năm phút sau cán bộ Công an thị trấn Long Hải phát hiện chị O. nằm tại vị trí trước kho xe với  một con dao Thái Lan đang cắm trên người. Công an đã đưa chị O. đi cấp cứu nhưng không cứu được.

Đến 20 giờ cùng ngày, Cơ quan CSĐT (PC44 - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nhận được thông tin của Công an thị trấn Long Hải đã xuống điều tra, xác minh theo thẩm quyền vụ việc trên. PC44 đã ra quyết định trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xác định nguyên nhân tử vong của chị O.

Ngày 12-5, Trung tâm Pháp y tỉnh đã có kết luận các vết thương trên người chị O. phù hợp các thương tích do chị tự gây ra.

Ngày 26-5, căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, PC44 xác định chị O. tử vong là do tự tử, không có dấu hiệu của tội phạm và ra quyết định không khởi tố vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm