Kết thúc điều tra vụ án trộm tôm tấn ở Cà Mau trong tháng 7

Ngày 9-7, tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, Đại tá Đỗ Chí Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau báo cáo về công tác phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2020.

Kết thúc điều tra vụ án trộm tôm tấn ở Cà Mau trong tháng 7 ảnh 1
Đại tá Đỗ Chí Công báo cáo trước Kỳ họp HĐND tỉnh Cà Mau. Ảnh: CTV

Tại đây, Đại tá Công đã báo cáo trước Hội đồng về vụ án trộm tôm tấn ở huyện Đầm Dơi. 

Theo đó, đến nay, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố, bắt giam 19 bị can, trong đó có 14 bị can bị khởi tố tội trộm cắp tài sản, năm bị can còn lại bị khởi tố tội không tố giác tội phạm. 

Đại tá Công cho biết Công an tỉnh đã cử lực lượng hỗ trợ, chỉ đạo phá án nhanh, sẽ kết thúc điều tra và đề nghị Viện kiểm sát truy tố trong tháng 7-2020. 

Như PLO đã phản ánh, ngày 7-5, một nhóm thương lái chủ yếu là người cư trú ở tỉnh Bạc Liêu đến đầm tôm anh Lê Duy Châu, ở xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi mua tôm thẻ. Trong lúc thu hoạch tôm để cân mua, nhóm này đã tổ chức trộm cắp tôm của anh Châu với số lượng lớn.

Theo khai báo của anh Châu thì hai ao tôm của anh có sản lượng trên 8 tấn nhưng nhóm thương lái đã bày trò trộm của anh hơn 5 tấn.

Anh Châu sau đó xem các camera an ninh mới phát hiện tôm bị trộm, báo công an huyện xử lý. 

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.