Khách du lịch chưa huỷ tour đến Đà Nẵng

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban tiếp thị Công ty du lịch Vietravel cho biết, trong ngày 24-7 Vietravel có khoảng 63 đoàn khách tại Đà Nẵng. Đại diện của công ty là chi nhánh Vietravel Đà Nẵng đang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và các cơ quan chức năng liên tục cập nhật tình hình đến khách hàng đang trên đường tour.

Bà Khanh cho biết, tại công ty hiện chưa có khách nào huỷ tour đi Đà Nẵng. Khách hàng vẫn không quá hoang mang trước thông tin trên do những điểm trong chương trình tham quan không đến các điểm mà người nghi nhiễm bệnh đã đến.

Đồng thời, Sở y tế TP. Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn...

"Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách, với những khách hàng vẫn muốn đi du lịch trong hè này, chúng tôi sẽ tư vấn chuyển hướng sang các địa điểm du lịch an toàn khác", bà Khanh nói.

Khách du lịch chưa huỷ tour đến Đà Nẵng ảnh 1
Du khách tham quan Bà Nà -Đà Nẵng -Ảnh: Đình Lộc

Trong khi đó, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Công ty lữ hành Fiditour cho biết, công ty có vài đoàn khách du lịch kết hợp hội nghị hội thảo (MICE) vừa rời khỏi Đà Nẵng về Hà Nội từ cuối tuần trước.

Đối với các đoàn dự kiến tham quan Đà Nẵng sắp tới, khách hàng vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin.

Theo bà Thu, hiện công ty chưa nhận được thông báo nào của khách hàng thay đổi chương trình du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, Fiditour phối hợp với du khách để có các phương án dự phòng nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến kế hoạch của du khách cũng như giúp du khách có chuyến du lịch an toàn.

"Từ đầu tháng 5 đến nay, khách mua tour tại công ty đều được tăng khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn và vitamin tăng sức đề kháng", bà Thu cho hay.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

(PLO)- Đối với một số người việc ở trong khách sạn sang trọng đã là xa xỉ nhưng không ít người còn muốn tận hưởng các dịch vụ cao cấp đi kèm như có nghệ sỹ dương cầm phục vụ, rượu sâm panh không giới hạn.
Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.