Khai mạc 'Ngày Indonesia tại Cần Thơ'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sự kiện “Ngày Indonesia tại Cần Thơ" diễn ra trong hai ngày 17-12 và 18-12 tại Công viên Lưu Hữu Phước với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch, ẩm thực...

Sáng 17-12, UBND TP Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM phối hợp tổ chức “Ngày Indonesia tại Cần Thơ”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM, cho biết hiện mối quan hệ hữu nghị của hai quốc gia Việt Nam và Indonesia đã được nâng tầm thành đối tác chiến lược. Trong đó, thương mại là một trong những điểm mạnh về hợp tác giữa hai nước.

Khai mạc 'Ngày Indonesia tại Cần Thơ' ảnh 1

Ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM cho biết năm 2021, thương mại song phương giữa Việt Nam và Indonesia đạt hơn 11 tỉ USD. Ảnh: CHÂU ANH

Năm 2021, thương mại song phương giữa Việt Nam và Indonesia đạt hơn 11 tỉ USD và đã vượt mục tiêu đề ra trước đó. Mới đây, tháng 7-2022, tại Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác song phương lần thứ tư lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai quốc gia đã thống nhất mục tiêu thương mại song phương mới là 15 tỉ USD vào năm 2028.

Thông tin về “Ngày Indonesia tại Cần Thơ”, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM cho hay sự kiện này có sự tham gia của 17 doanh nghiệp và nhà phân phối các sản phẩm của Indonesia.

Trong khuôn khổ sự kiện này còn có hai hội thảo, gồm: Hội thảo về cơ hội hợp tác kinh doanh và Hội thảo xúc tiến du lịch. Cạnh đó, còn có các tiết mục văn hóa nghệ thuật, trình diễn nấu các món ăn đặc sắc... qua đó, nhằm giới thiệu những di sản độc đáo của hai quốc gia.

Khai mạc 'Ngày Indonesia tại Cần Thơ' ảnh 2
Tiết mục múa đương đại “Wonderland Indonesia” tại lễ khai mạc. Ảnh: CHÂU ANH

“Cần Thơ là TP lớn thứ hai ở phía Nam Việt Nam, tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội hợp tác, khai thác trên nhiều lĩnh vực, như: thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa. Sự kiện này được tổ chức với mục đích tăng cường mối quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, thương mại, đối ngoại nhân dân” - ông Agustaviano Sofjan bày tỏ.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, thời gian qua TP Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác rất thiết thực, hiệu quả. Trong hai năm 2014 và 2015, UBND TP Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã hai lần phối hợp tổ chức thành công sự kiện “Ngày Văn hóa Indonesia”.

Qua đó, đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu đến người dân Cần Thơ các nét văn hóa đặc sắc của Indonesia. Các sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người dân và giới trẻ TP, do Việt Nam và Indonesia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và lịch sử.

Khai mạc 'Ngày Indonesia tại Cần Thơ' ảnh 3

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho rằng “Ngày Indonesia tại Cần Thơ" là cơ hội để doanh nghiệp giao lưu, kết nối, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường. Ảnh: CHÂU ANH

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng sự kiện “Ngày Indonesia tại Cần Thơ” năm nay sẽ tạo điều kiện cho người dân TP giao lưu, tìm hiểu nét văn hóa đa dạng và đặc sắc của “đất nước vạn đảo” Indonesia. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có cơ hội giao lưu, kết nối, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường.

Sự kiện “Ngày Indonesia tại Cần Thơ" diễn ra trong hai ngày 17-12 và 18-12 tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều), với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch, ẩm thực...

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.