Khám phá sự độc đáo của Liên hoan Võ thuật Việt - Hàn 2023

(PLO)- Liên hoan Võ thuật 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17-12 tại Nhà hát thành phố với sự tham dự của 10 bộ môn: Taekwondo, Karatedo, Vovinam, Võ cổ truyền, Pencak Silat, Muay Thái, Wushu, Arnis, Aikido, Kendo và Lân Sư Rồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiếp nối thành công của Liên hoan Võ thuật 2022, TS Lý Đại Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các đại diện đến từ Liên đoàn, Hiệp hội và các tổ chức tham gia Liên hoan để bàn về công tác triển khai các nội dung theo theo kế hoạch của Sở VH-TT.

Đây là hoạt động trọng tâm của Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Thể thao Việt - Hàn vào cuối năm để công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 diễn ra được thuận lợi với những nét độc đáo của tinh hoa làng võ. Bên cạnh 10 bộ môn kể trên, Liên hoan còn có một số tiết mục biểu diễn võ thuật Hàn Quốc như môn võ truyền thống Taekkyeon, Kiếm đạo,...

z4822904904697_55b137e122e441c5780d179688a96634.jpg
Các đại diện Liên đoàn, Hiệp hội và những tổ chức tham gia Liên hoan Võ thuật Việt - Hàn bàn thảo về công tác triển khai các nội dung trọng điểm. Ảnh: HẢI ANH.

Trước đó, Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) cũng có chuyến công tác và làm việc với Sở VH-TT TP.HCM, Trường Đại học UEF (phối hợp tổ chức Hội thảo thảo giao lưu Văn hóa Việt - Hàn), trường Đại học TDTT TP.HCM (phối hợp tổ chức Hội thao Giao lưu Võ thuật Việt - Hàn),... Các phương án, tiết mục biểu diễn được đặt ra trao đổi để Liên hoan võ thuật 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.

Vào tháng 8, đoàn Việt Nam đã đến thành phố Chungju (Hàn Quốc) làm việc với Tổng thư ký WoMAU Min Gyeong-chang, các chuyên gia và đại diện TP Chungju bàn các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hóa, thể thao Việt Nam – Hàn Quốc.

image-249.png
Đoàn công tác của Hiệp hội Võ thuật Thế giới tham quan và khảo sát các địa điểm tổ chức Tuần lễ giao lưu Võ thuật tổ chức vào tháng 12-2023. Ảnh: HẢI ANH.

Thành công của Liên hoan võ thuật 2016 và 2022 với nhiều tiết mục và hoạt động mang đậm bản chất văn hóa cùng tinh hoa võ thuật chính là tiền để cho Ban tổ chức Liên hoan năm nay tiếp tục phát huy và truyền tải ý nghĩa, , khám phá nét độc đáo, nâng cao tinh thần rèn luyện võ thuật trong cộng đồng.

Thành công ở hai kỳ Liên hoan 2016 và 2022 đều có sự cố vấn và đạo diễn của TS, Nhà báo Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới cùng Đạo diễn – Nhà sản xuất Trần Đình Vân Trình, Chủ tịch TOP Group. Các sự kiện để lại nhiều ấn tượng cùng sự đánh giá cao của giới chuyên môn, báo chí và công chúng.

Cột mốc lịch sử của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam

Cột mốc lịch sử của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam

(PLO)- Đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã chính thức thành lập với sự tham dự của trên 100 đại biểu bầu ra Ban chấp hành gồm 21 ủy viên, do ông Ngô Đức Quỳnh, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Dịch vụ Tàu Biển Đông làm Chủ tịch.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

(PLO)- Tòa tuyên 9 án tử hình vụ mua bán hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam; Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Long An: Tài xế đã lao xe chở rác qua làn đường ngược lại; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình; Doanh nghiệp kiện 3 cá nhân đòi bồi thường vì... tố cáo 2 cựu chủ tịch tỉnh Bình Thuận không có căn cứ; Người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng dương tính với ma túy.

Đọc thêm

Những bước ngoặt lớn ở vòng 20 V-League

Những bước ngoặt lớn ở vòng 20 V-League

(PLO)- Kết quả hai trận đấu sớm vòng 20 V-League tạo ra bước ngoặt mới cho cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng khi các đội đá sau phải hết sức thận trọng để tránh thiệt thòi

Đội tuyển Malaysia e ngại sức mạnh của Việt Nam

Đội tuyển Malaysia e ngại sức mạnh của Việt Nam

(PLO)- Trong quá trình tái thiết và bổ sung lực lượng, HLV trưởng đội tuyển Malaysia – Peter Cklamovski – tỏ ra thận trọng và đầy tôn trọng khi nhắc đến đối thủ Việt Nam trước cuộc đối đầu sống còn ở vòng loại Asian Cup 2027.

Đội tuyển Malaysia nhận tin vui trước trận quyết đấu Việt Nam

Đội tuyển Malaysia nhận tin vui trước trận quyết đấu Việt Nam

(PLO)- Để chuẩn bị cho trận cầu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang thực hiện những bước đi đầy quyết đoán nhằm gia tăng sức mạnh đội tuyển Malaysia, đặc biệt là thông qua việc bổ sung các cầu thủ nhập tịch có chất lượng.

Khó lường vòng 20 V-League

Khó lường vòng 20 V-League

(PLO)- Vòng 20 V-League 2024-2025 đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ không chỉ bởi cuộc đua vô địch ngày càng gay cấn mà còn vì cuộc chiến trụ hạng đầy căng thẳng với cả 6 cuộc đụng độ khó lường đều sử dụng VAR.

Bán kết Cúp quốc gia tìm nhà vô địch mới

Bán kết Cúp quốc gia tìm nhà vô địch mới

(PLO)- Vòng bán kết Cúp quốc gia 2024-2025 hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn, sau khi cả hai ông lớn của V-League – Nam Định và Hà Nội FC – đều đã dừng bước sớm, và lịch sử ghi tên nhà vô địch mới nhất sau năm mùa gần đây.

Đặng Văn Lâm chờ ngày trở lại tuyển Việt Nam

Đặng Văn Lâm chờ ngày trở lại tuyển Việt Nam

(PLO)- Đang thi đấu thăng hoa trong màu áo CLB Ninh Bình với chỉ 1 lần để thủng lưới sau 15 trận đấu ở giải hạng Nhất, thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn hồi hộp chờ HLV Kim Sang-sik gọi trở lại đội tuyển Việt Nam.

Malaysia và Thái Lan gây khó cho HLV Kim Sang-sik

Malaysia và Thái Lan gây khó cho HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Trong bối cảnh trận giao hữu đặc biệt giữa đội ASEAN All Stars (Các ngôi sao Đông Nam Á) và Manchester United chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra tại sân Bukit Jalil (Malaysia), HLV Kim Sang-sik bất ngờ nhận tin không vui vẻ từ phía các tuyển thủ Malaysia và Thái Lan.