Khen thưởng đại uý công an và thanh niên cứu người nhảy cầu tự tử

(PLO)- UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tuyên dương, khen thưởng hai cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 21-4, UBND huyện Đại Lộc tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất hai người đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Hai cá nhân gồm anh Nguyễn Hồng Phúc (18 tuổi, ngụ phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và đại uý Nguyễn Phước Đạt (cán bộ Công an thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc).

UBND huyện Đại Lộc khen thưởng đại uý Đạt và anh Phúc vì đã dũng cảm cứu người. Ảnh: CA

UBND huyện Đại Lộc khen thưởng đại uý Đạt và anh Phúc vì đã dũng cảm cứu người. Ảnh: CA

Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc Lê Đỗ Tuấn Khương, cảm phục tinh thần dũng cảm cứu người, không ngại hiểm nguy của anh Phúc và đại uý Đạt. Ông Khương mong muốn hành động dũng cảm này cần được nhân rộng để lan toả trong toàn lực lượng công an cũng như toàn thể nhân dân.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19-4, chị LTCU (40 tuổi, tạm trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đến cầu Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa) lao mình xuống sông tự vẫn.

Tiếp nhận tin báo, đại uý Nguyễn Phước Đạt, cán bộ Công an thị trấn Ái Nghĩa tức tốc đến hiện trường.

Khi thấy nạn nhân đang chới với dưới dòng nước, không chút chần chừ, đại úy Đạt đã lao mình xuống sông cứu vớt, sau đó dìu nạn nhân vào bờ an toàn, tiến hành sơ cấp cứu.

Ngoài ra, anh Phúc là người có mặt tại hiện trường cũng không ngại hiểm nguy, mang áo phao lao xuống nước cùng đại uý Đạt cứu nạn nhân vào bờ an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.