Khen thưởng vụ bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Hà Nội

Ngày 16-3, liên quan đến vụ cướp ngân hàng tại Phòng Giao dịch Phúc Thọ - BIDV Sơn Tây (thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội), BIDV cho biết vừa phối hợp cùng Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ khen thưởng lực lượng Công an thị trấn Phúc Thọ, Công an huyện Phúc Thọ, Đội rà phá bom mìn thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phúc Thọ và nhân viên bảo vệ tại phòng giao dịch này.

Cùng với đó, ban Lãnh đạo BIDV Sơn Tây cũng rà soát và quán triệt tới cán bộ chi nhánh các biện pháp phối hợp với công an để bảo đảm an toàn trong giao dịch. BIDV khẳng định các hoạt động tại chi nhánh Sơn Tây tiếp tục diễn ra bình thường.

Khen thưởng vụ bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Hà Nội  ảnh 1

Lực lượng công an bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng BIDV. Ảnh: FB

Trước đó, như đã đưa tin, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản nêu trên, nghi phạm gây án là Phạm Anh Hào (43 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo lời khai, Hào là lái xe cho một hãng taxi ở Hà Nội. Do nợ tiền công ty 40 triệu đồng nên nghi phạm lên kế hoạch cướp ngân hàng.

Cách đây mấy ngày, Hào lên khu vực thị trấn Gạch tìm hiểu hoạt động của phòng giao dịch này. Sau đó, Hào chọn thời điểm trưa 15-3 để ra tay vì nghĩ thời điểm này ngân hàng nghỉ trưa, không có người đến giao dịch, đồng thời cũng là lúc nhân viên sẽ chốt số tiền giao dịch buổi sáng nên tại quầy có nhiều tiền.

Thực hiện kế hoạch, Hào lái taxi đến một địa điểm cách phòng giao dịch khoảng 500m rồi đỗ xe ở đây. Hào đi đến phòng giao dịch, rồi đi thẳng vào dùng vật nghi là súng khống chế 2 nam nhân viên để lấy tiền.

Tuy nhiên, hai người này bảo không có tiền, Hào liền đe dọa sẽ cho nổ mìn và sang quầy giao dịch nơi một nhân viên nữ đang đếm tiền. Hào lấy ra một phong bì màu trắng rồi ép nữ nhân viên đưa tiền. Quá hoảng sợ, nhân viên này liền lấy một nắm tiền bỏ vào phong bì đưa cho nghi phạm.

Lấy được tiền, Hào tiếp tục đe dọa các nhân viên rồi di chuyển ra ngoài. Tiếp đó, Hào dùng dây buộc cửa kính lại với mục đích ngăn cản sự truy đuổi của nhân viên. Khi nghi phạm vừa chạy ra ngoài thì bị bảo vệ ngân hàng cùng với công an và người dân khống chế.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phúc Thọ cũng cử Đội rà phá bom mìn tổ chức phong tỏa các loại vũ khí của nghi phạm.