Nổ súng ép em ruột cùng đi cướp ngân hàng

Ngày 3-3, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho hay Công an TP Hà Tiên đang tạm giữ hai đối tượng có hành vi cướp ngân hàng.

Thông tin ban đầu, chiều 2-3, Trịnh Đình Hào (22 tuổi) và em ruột là Trịnh Đình Phú (18 tuổi) đi cướp ngân hàng ở TP Hà Tiên nhưng bị công an và người dân bắt giữ.

Trịnh Đình Hào (ảnh trái) và em ruột là Trịnh Đình Phú (ảnh phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: VV

Cụ thể, chiều 2-3, Hào rủ Phú đi nhận súng bắn đạn cao su ở một dịch vụ giao hàng tại TP Hà Tiên mà Hào đặt mua từ nhiều ngày trước thông qua mạng xã hội.

Trên đường về, Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng để có tiền tiêu xài nhưng Phú từ chối. Hào dùng khẩu súng vừa mua bắn một phát, lúc này Phú mới đồng ý đi cướp cùng anh ruột.

Sau đó, cả hai đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách rồi đến một chi nhánh ngân hàng ở TP Hà Tiên để cướp.

Vừa đến nơi, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ, còn Phú chạy vào trong quầy giao dịch đe dọa yêu cầu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị trước đó.

Lúc này ở phía ngoài, lực lượng bảo vệ phản kháng và truy hô dữ dội. Sợ bị bắt nên Phú, Hào bỏ chạy thì bị lực lượng Công an và người dân khống chế bắt giữ.

Theo tìm hiểu, hai anh em Phú, Hào là con một gia đình khá giả ở TP Hà Tiên, Phú hiện đang học lớp 12.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy các tổ công tác của Cục trong phối hợp xử lý vi phạm giao thông tại một số địa phương đã ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn có nhiều người là cán bộ,công chức, viên chức.