Khi ông Hùng hợp 'thổ nhưỡng' đất Thủ

Có thể nói rằng, vị HLV người Đà Nẵng đã tiếp tục phát huy các tố chất của Tô Văn Vũ cùng với đó là một cách chơi khó chịu, có tính bất ngờ cao.

Dẫu biết rằng HLV Phan Thanh Hùng đang trong thời điểm “mát tay” của nghề nghiệp khi cầm quân Than Quảng Ninh rồi về Bình Dương. Tuy nhiên khi dẫn B. Bình Dương về lại “chốn cũ” Hà Nội ở vòng 2 V-League, không ai dám nói rằng, B. Bình Dương sẽ đánh bại Hà Nội FC. Tuy nhiên HLV Phan Thanh Hùng đã làm được điều đó.

Khi ông Hùng hợp 'thổ nhưỡng' đất Thủ ảnh 1
Đồng đội ăn mừng bàn thắng của Geovane ở phút 25.  Ảnh: NGỌC DUNG

Bởi quân của HLV Chu Đình Nghiêm rất dày, kinh nghiệm trận mạc nhiều, lại nhiều tuyển thủ quốc gia. Ấy vậy mà B. Bình Dương đã thắng.

B. Bình Dương và Hà Nội FC là những đội bóng có giàu thành tích bậc nhất V-League, nhưng B. Bình Dương thì luôn kỵ “rơ” với Hà Nội lại đá trên sân Hàng Đẫy.

Khi ông Hùng hợp 'thổ nhưỡng' đất Thủ ảnh 2
Mansaray có bàn san bằng cho B.Bình Dương phút 52.  Ảnh: N.DUNG

Trước trận ai cũng nghĩ rằng “điềm dữ” chờ đón thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Và thật vậy, Hà Nội FC thi đấu áp đảo. Đến phút 25 thì lưới của thủ môn Trần Đức Cường rung lên bởi pha dứt điểm cận thành của của Geovane.

Tuy nhiên dễ thấy B. Bình Dương thời HLV Phan Thanh Hùng là lối chơi ban- bật, uyển chuyển hơn, chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ hơn.

Khi ông Hùng hợp 'thổ nhưỡng' đất Thủ ảnh 3
Bruno Cunha của Hà Nội không phát huy được khả năng "sát thủ" của mình. Ảnh: N.DUNG

Nhất là Tô Văn Vũ, ngoài những tình huống phát động tấn công, thì Vũ còn phải phối hợp nhỏ nhiều hơn với đồng đội, di chuyển nhiều hơn so với trước đây.

Hiệp hai cũng là hiệp đấu chứng kiến dấu ấn HLV Phan Thanh Hùng rõ. Các miếng phối hợp dọc hai mạn sườn, trung lộ nhiều hơn, bất ngờ hơn. Những pha đánh gót, những cú chuyền nhả bóng về phía sau cho đồng đội của Mansaray đến Tiến Linh... cho đồng đội có tính bất ngờ cao.

Khi ông Hùng hợp 'thổ nhưỡng' đất Thủ ảnh 4
Thủ môn Tấn Trường (Hà Nội) phải hai lần vào lưới nhặt bóng trước các đồng đội cũ B. Bình Dương.   Ảnh: NGỌC DUNG

Hà Nội FC chịu áp lực rất lớn bởi trận đầu trên sân Thiên Trường họ thua 0-3 trước Nam Định, trận này buộc phải thắng.

...Hiệp hai là một hiệp đấu mang đậm dấu ấn HLV Phan Thanh Hùng bằng lối chơi sáng tạo và bất ngờ này. Hai bàn thắng đã được ghi giúp B. Bình Dương ngược dòng đánh bại Hà Nội FC.

Khi ông Hùng hợp 'thổ nhưỡng' đất Thủ ảnh 5
"Ngựa chứng" Mansaray tỏa sáng đúng lúc.   Ảnh: N.DUNG

Hai bàn thắng do công Mansaray ghi phút 52 và Tiến Linh ghi phút 72, đóng đinh trận đấu.

Hà Nội bế tắc và tâm lý cầu thủ nặng nề. Mùa nào cũng thế Hà Nội khởi đi rất ì ạch nhưng sau đó thì luôn là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch.

Còn tối 23-1, HLV Phan Thanh Hùng đã thể hiện sự xuất sắc thật sự bằng lối chơi tiềm ẩn nhiều bất ngờ nguy hiểm. Và nó được cụ thể hóa bằng cuộc lội ngược dòng và đánh bại đối thủ mạnh Hà Nội FC 2-1 ngay trên sân khách Hàng Đẫy.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.