Khi thầy Thắng… xin quân

Thầy Thắng rất mong muốn tạo ra một cuộc cạnh tranh sòng phẳng giữa cầu thủ trẻ và cựu binh nhưng khó quá.

Trong số 24 tuyển thủ hội quân đợt này, chỉ có bảy cầu thủ trẻ (dưới 23 tuổi nhằm chuẩn bị SEA Games 2017). Lò đào tạo HA Gia Lai chiếm số đông với năm cầu thủ quen mặt sinh năm 1995, ngoài Văn Thanh, Văn Toàn còn có Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh vẫn miệt mài trên ghế dự bị ở Hàn-Nhật. Hai gương mặt còn lại là trung vệ Tiến Dũng và thủ môn Phí Minh Long sinh năm 1996.

Chính vì quá ít cầu thủ trẻ có chất lượng có thể đua tranh và trở thành lứa kế cận đội tuyển quốc gia nên HLV Hữu Thắng tha thiết nhờ các nhà báo, HLV, chuyên gia bóng đá tiến cử thêm tài năng trẻ. Cá nhân ông Thắng nhận định dù rất muốn ưu tiên trẻ trong đội hình nhưng không thể, ngoài việc khan hiếm thì phần còn lại sa sút phong độ nhiều quá.

Thời HLV Miura từng có chín cầu thủ trẻ lên tuyển, Hà Nội T&T có ít nhất ba và rải rác các CLB khác đều góp quân mà lần này thì quá hiếm hoi. Sự đan xen học hỏi lớp cựu binh sẽ giúp cầu thủ học hỏi nhiều hơn.  Chính bởi sự thiếu thốn mà thầy Thắng buộc lòng phải nhờ xin quân dù biết sẽ gây nhiều khó khăn cho đội tuyển U-23 Việt Nam cho chiến dịch vàng SEA Games 2017 chỉ còn hơn một năm nữa.

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

(PLO)- Quyết định chia tay giữa Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes đã được đưa ra ánh sáng sau khi người đại diện nổi tiếng này không thể đáp ứng được tối hậu thư của siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha.
Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.