Khởi công 2 cầu quan trọng nối Hải Phòng - Thái Bình

Cầu Hàn và cầu Đăng là hai cầu phao cuối cùng của TP Hải Phòng. Hai cầu này sẽ được xây dựng thành cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu và đã được Thủ tướng cho phép triển khai.

Đây là hai cây cầu quan trọng, nhịp nối giao thương giữa huyện Vĩnh Bảo với Tiên Lãng và trung tâm TP Hải Phòng; đồng thời là mạch nối giao thông xuyên suốt với các đường quốc lộ sang Thái Bình, Nam Định.

Khởi công 2 cầu quan trọng nối Hải Phòng - Thái Bình ảnh 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng nhấn nút khởi công cầu Đăng và cầu Hàn nối TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

Hai cầu này đều có thiết kế giống nhau, chiều dài lần lượt là 256 m và 252 m, bề rộng 12 m, mố trụ cầu bằng bê tông cốt thép; móng cọc khoan nhồi đường kính 1,2 m với tổng mức đầu tư cầu Đăng là 172 tỉ đồng và cầu Hàn là 170 tỉ đồng từ nguồn ngân sách trung ương và TP. Dự kiến hai cầu này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Khởi công 2 cầu quan trọng nối Hải Phòng - Thái Bình ảnh 2

Cầu Hàn, một trong hai cầu phao cuối cùng của TP Hải Phòng.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng, phát biểu: “Xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng thay thế cầu phao nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối giữa thành thị với nông thôn khu vực phía Nam TP. Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND TP đã xác định việc đầu tư xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng thay thế cầu phao là hết sức cần thiết và cấp bách, cần phải triển khai càng sớm càng tốt. Cuối năm 2017 cầu sẽ đi vào sử dụng”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

(PLO)- Từ năm 2020 đến tháng 2-2023, một điểm quay đầu xe ở phía Bắc cầu Nguyệt Viên, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người chết và nhiều người khác bị thương.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.