Khởi động Giấc mơ sân cỏ 2012

Ngoài Việt Nam, chương trình còn tuyển lựa các nhân tài tại Thái Lan và châu Phi, Nam Mỹ. Đặc biệt năm nay các nhà tuyển chọn còn triển khai thêm việc tìm kiếm tài năng tại Campuchia.

Lần này Giấc mơ sân cỏ 2012 tuyển chọn các học sinh nam sinh từ 1998 đến 1999 bao gồm nhiều vòng tuyển chọn. Từ vòng 2 (từ ngày 20 đến 29-7) các tài năng sẽ phải thể hiện mình qua con mắt chuyên môn của các nhà tuyển trạch lò Barcelona.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ được chuyên gia của Học viện Aspire trực tiếp huấn luyện từ ngày 2 đến 5-8 tại TP.HCM để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất nhận học bổng đào tạo bóng đá ba năm tại Học viện Aspire - Qatar.

Trước đó, năm 2009, Việt Nam đã có cầu thủ trẻ Nguyễn Thái Sung (Đà Nẵng) nhận suất học bổng trên. Sung cũng là cầu thủ trẻ Đông Nam Á hiếm hoi trụ lại được đến cuối chương trình đào tạo cùng cầu thủ Inut của Thái Lan. Ba năm qua, ngoài chuyên môn, Thái Sung còn phải học ba ngoại ngữ bắt buộc ở học viện là tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ả Rập.

Sau gần ba năm, học viện Aspire cho biết sẽ đề nghị gia đình Thái Sung đồng ý cho cầu thủ này được đào tạo thêm một khóa nâng cao nhằm mở ra cơ hội sang thi đấu ở châu Âu.

AQ - PV

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tiền vệ Pogba đối diện với án hình sự

Tiền vệ Pogba đối diện với án hình sự

(PLO)-Nhà vô địch World Cup của Pháp, Paul Pogba đối diện với án hình sự sau khi tòa án chống doping của Ý kêu gọi lệnh cấm 4 năm đối với tiền vệ của Juventus.

Nỗi thất vọng lớn nhất ở Man United

Nỗi thất vọng lớn nhất ở Man United

(PLO)- Roy Keane đã chọn một cái tên của Man United là “nỗi thất vọng lớn nhất” ở Premier League mùa này, trong khi Jamie Carragher đồng ý rằng Quỷ đỏ “đi thụt lùi” kể từ khi anh gia nhập đội.

Cú điện thoại bất ngờ của HLV Pep Guardiola

Cú điện thoại bất ngờ của HLV Pep Guardiola

(PLO)- Hậu vệ người Argentina, Nicolas Otamendi, đã tiết lộ về một cuộc điện thoại mà anh nhận được từ HLV Pep Guardiola của Manchester City, sau khi giành chức vô địch FIFA World Cup 2022.

Man United sẽ cho Rashford cập bến Barca

Man United sẽ cho Rashford cập bến Barca

(PLO)- Quỷ đỏ chuẩn bị đưa ra lời đề nghị trao đổi Marcus Rashford để có được Raphinha của Barcelona, sau một thời gian dài, tiền đạo người Anh bị hiếm muộn bàn thắng cho Man United.

Real Madrid ra tối hậu thư cứng rắn cho Mbappe

Real Madrid ra tối hậu thư cứng rắn cho Mbappe

(PLO)- Đội bóng Tây Ban Nha Real Madrid đã đặt một hạn chót cho quyết định của Kylian Mbappe khi họ đưa ra lời đề nghị ký hợp đồng với anh, nếu không sẽ chọn Haaland.