Khởi tố 1 phụ nữ làm giả tin nhắn 'đã chuyển tiền' để chiếm đoạt tiền tỉ

 Video: Khởi tố 1 phụ nữ làm giả tin nhắn 'đã chuyển tiền' để chiếm đoạt tiền tỉ 

Ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Duyên (34 tuổi, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Duyên. Ảnh: CA

Thời gian qua, Duyên có tham gia phường hụi với một nhóm phụ nữ ở TP Vinh. Trong đó, từ ngày 2-6 đến 24-9, Duyên tham gia chơi 23 bát phường do chị VTTH (35 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh) làm chủ.

Đến kỳ hạn nộp tiền phường, những người tham gia chơi phải chuyển khoản cho chủ phường qua tài khoản Internet Banking rồi chụp màn hình chuyển khoản báo cho chủ.

Thời gian đầu Duyên có chuyển tiền cho chị H nhưng sau đó không chuyển khoản mà chỉ tạo thông tin giả đã chuyển tiền qua tài khoản Internet Banking rồi chụp màn hình gửi cho chị H.

Chị H làm chủ nhiều bát phường, lượng tiền giao dịch trong tài khoản rất nhiều, khó kiểm soát nên tin tưởng Duyên đã chuyển đủ tiền.

Với thủ đoạn tạo ra các thông tin giả tin nhắn chuyển tiền từ tài khoản Internet Banking, Duyên đã chiếm đoạt gần 2,5 tỉ đồng từ hội phường do chị H làm chủ.

Ngoài các bát phường trên, Duyên còn tham gia 26 bát phường khác do chị H làm chủ phường và đều sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người chơi phường.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm