Khởi tố 2 vợ chồng buôn bán thuốc nổ để khai thác hải sản

Ngày 4-8, Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ông Đậu Đình Thành (68 tuổi) và Nguyễn Thị Linh (54 tuổi, vợ ông Thành, trú xóm Đồng Tiến, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai) về tội mua bán trái phép vật liệu nổ.

Khởi tố 2 vợ chồng buôn bán thuốc nổ để khai thác hải sản ảnh 1

Hai vợ chồng ông Đậu Đình Thành và Nguyễn Thị Linh. Ảnh: CA

Theo đó, thời gian gần đây, vợ chồng ông Thành cung cấp vật liệu nổ trái phép cho các ngư dân đi đánh bắt hải sản trên biển. Việc đánh bắt hải sản bằng hình thức nổ mìn tận diệt này ảnh hưởng đến môi trường biển và cạn kiệt nguồn lợi thủy sản. Do vậy Công an thị xã Hoàng Mai đã xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ,

Sau một thời gian bám sát theo dõi, rạng sáng 15-7, Công an thị xã Hoàng Mai quyết định phá chuyên án, bắt khẩn cấp Thành và thu giữ tang vật tại hiện trường là 60 kg thuốc nổ.

Khi khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Thành, công an đã thu giữ thêm 33 kg thuốc nổ, 150 m dây cháy chậm và 100 kíp nổ.

Tại cơ quan công an, vợ chồng Thành đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.