Khởi tố Chủ tịch Hội VHNT tỉnh chi sai 414 triệu đồng

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an Thái Bình đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trịnh Trung Thông, 60 tuổi, Chủ tịch Hội VHNT Thái Bình về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, cơ quan Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của bị can tại Hội VHNT Thái Bình (26 Quang Trung, TP Thái Bình) và nhà riêng (33 phố Hoàng Hoa Thám, TP Thái Bình).

Theo tài liệu ban đầu của cơ quan Công an, ông Thông đã thu, chi sai nguyên tắc, gây thiệt hại 414 triệu đồng. Trong đó, sử dụng sai vốn Ngân sách Nhà nước, mạo chứng từ sửa morat để nâng giá in của tạp chí văn nghệ…

 
Theo T.H. (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.