Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện làm lây lan dịch ở Đà Nẵng

Ngày 21-6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu) - Giám đốc công ty TNHH quốc tế AMIDA về tội vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người.

Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện làm lây lan dịch ở Đà Nẵng ảnh 1

Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Quang Trọng. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Trọng được cho cho tại ngoại điều tra.

Theo điều tra, vào ngày 2-5, Trọng không chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 mà tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên của công ty.

Trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định, nhưng đến phần “truyền lửa” do mình chủ trì, ông Trọng đã yêu cầu các nhân viên phải bỏ khẩu trang. Tiếp đó, ông Trọng ra hô khẩu hiệu cho các nhân viên hô to mục tiêu thành công…

Sau cuộc họp này, công ty AMIDA thành ổ dịch với 65 người nhiễm COVID-19. Điều này làm thiệt hại cho Nhà nước phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh tổng cộng hơn 7,1 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.