Khởi tố năm người cướp 25 lượng vàng của ông cụ ăn xin

Ngày 2-1, Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã khởi tố bị can đối với năm nghi phạm về tội cướp tài sản. Hiện công an mở rộng điều tra, xác minh để thu hồi tang vật vụ án.

Theo tìm hiểu, khi bắt giữ, công an cũng thu giữ trên người và tại nơi ở của các bị can tổng cộng hơn 5,5 lượng vàng cùng 29 triệu đồng. Tạm thời công an trao trả một phần tài sản (10 triệu đồng) cho người bị hại để trang trải cuộc sống.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ đêm 21-12, Trần Quốc Việt, Nguyễn Thái Tài, Cao Văn Sang và Lê Đức Duy chạy xe máy đến chợ thực phẩm Tam Nông, nơi ông Cưng đang ngủ để thực hiện vụ cướp. Theo kế hoạch, Sang đến làm quen rồi nhậu với một ông già ở khu vực trước chợ, Duy có nhiệm vụ cảnh giới, còn Tài và Việt vào trong chợ cướp vàng của ông Cưng.

Khi vào khu vực sạp nơi ông Cưng đang ngủ, Tài khều vào người và ông Cưng lồm cồm ngồi dậy, liền bị Tài và Việt khống chế. Việt lục túi quần ông Cưng, đụng phải hàng chục kim băng nên Việt tuột luôn quần dài và quần đùi của ông Cưng (bên trong các túi quần chứa vàng) tẩu thoát, sáng hôm sau chia nhau.

Riêng Trần Văn Thanh Danh, dù đã đồng ý tham gia vụ cướp nhưng đến khi Việt gọi điện thoại thì đổi ý. Tuy nhiên, Danh vẫn nhận của Việt một nhẫn vàng.

Ông Nguyễn Văn Cưng sau khi bị cướp tài sản chỉ biết khóc và sáng 22-12 quấn vội cái khăn che thân rồi đi ăn xin. Khi tiểu thương biết chuyện liền báo công an. Theo ông Cưng, qua hơn 40 năm hành khất, ông dành dụm được 25 lượng vàng và cất giấu trong người…

GIA TUỆ

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.