Khởi tố người cha để điều tra về cái chết của con gái 6 tuổi

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 28-9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thành Công (43 tuổi, trú trên địa bàn) về tội cố ý gây thương tích.

Ông Công bị khởi tố để điều tra về cái chết của con gái ông, là bé LHA (6 tuổi), xảy ra cách đây hai tuần.

Khởi tố người cha để điều tra về cái chết của con gái 6 tuổi ảnh 1

Căn nhà nơi bé gái sinh sống tại ngõ 323 Xuân Đỉnh. Ảnh: PB

Theo báo cáo ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 16-9, bé gái LHA bị cha mình là ông Công đánh. Đến chiều, cháu vẫn ăn được cháo và uống thuốc.

Sau đó, cháu A. bị nôn nhiều, được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tuy nhiên, phía bệnh viện xác nhận bé gái đã tử vong trước khi đưa vào viện và trên người có dấu hiệu bị bạo hành nên đã báo cơ quan công an.

UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trường tiểu học Xuân Đỉnh, UBND phường Xuân Đỉnh tìm hiểu, thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Đồng thời, UBND quận cũng giao cơ quan Công an quận phối hợp các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra vụ việc, xử lý theo quy định.

Ngay trong chiều cùng ngày, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện công tác khám nghiệm tử thi. Căn nhà nơi bé gái sinh sống tại ngõ 323 Xuân Đỉnh cũng bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Hàng xóm cho biết cha mẹ bé gái làm kinh doanh, chuyển đến đây sinh sống khoảng ba năm trước. Họ chưa bao giờ thấy gia đình này xảy ra lớn tiếng hay đánh con. Bé gái 6 tuổi là con gái lớn, em trai khoảng 2-3 tuổi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.