Khởi tố nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên

Theo hồ sơ, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ ngày 20-4-2015 đến ngày 26-10-2017, Huỳnh Ngọc Tuấn là kế toán trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao lập thủ tục rút tiền mặt về quỹ nhưng không làm thủ tục nhập quỹ mà có thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền. Tuấn đã bị khởi tố về tội tham ô tài sản, bị bắt tạm giam từ ngày 9-2.

Nguyễn Thị Thanh Nguyên là thủ quỹ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên. Từ ngày 20-4-2015 đến ngày 27-9-2017,  Nguyên biết rõ Tuấn lấy tiền quỹ cơ quan sử dụng cá nhân nhưng vẫn đưa cho Tuấn 90 lần với số tiền hơn 5,8 tỷ đồng, đồng thời  thống nhất lập hợp thức các biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt, sổ quỹ tiền mặt, bỏ ngoài sổ sách kế toán số tiền đã đưa cho Tuấn. Ngày 9-2-2018,  Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Tuấn về tội tham ô tài sản và ngày 26-6-2018 khởi tố, bắt tạm giam Nguyên cùng về tội danh này.

Phan Văn Công với chức vụ là Chi cục trưởng, Chủ tài khoản Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên có trách nhiệm trong việc để xảy ra việc Tuấn và Nguyên tham ô tài sản. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, từ tháng 4-2015 đến ngày 15-5-2017, Phan Văn Công đã không tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến công tác quản lý tài chính kế toán, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát để Nguyên lấy quỹ cơ quan đưa cho Tuấn chiếm đoạt  sử dụng cá nhân. Tổng số tiền thiệt hại Nhà nước liên quan đến trách nhiệm của Phan Văn Công là hơn 5 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

(PLO)- Bà Lê Thị Đông - tân Viện trưởng VKSND quận 8, trước đó bằng năng lực, chuyên môn đã cùng phòng 3 - VKSND TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua  nhiều năm...