Khởi tố thêm 7 người đánh Trưởng công an xã giải vây cho con bạc

Ngày 27-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bảy người (trong đó bắt tạm giam ba người) cùng về tội chống người thi hành công vụ. 

Các bị can gồm Nguyễn Văn Nhơn (55 tuổi), Huỳnh Văn Lấm (48 tuổi), Trần Văn Nam (35 tuổi), Hà Thị Chi Linh; Nguyễn Thị Tuyết Mai; Nguyễn Thị Trinh và Huỳnh Thị Tiểu Lam và Trần Văn nam (cùng ngụ huyện Chợ Mới). 

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 12-12-2021, Công an xã Kiến An tiếp nhận tin báo của người dân về việc có nhóm người tổ chức lắc tài xỉu ăn tiền gây mất an ninh trật tự ở khu vực ấp Phú Thượng 2. 

Khởi tố thêm 7 người đánh Trưởng công an xã giải vây cho con bạc ảnh 1

Những người bị khởi tố bổ sung. Ảnh: QM

Ngay sau đó, Trung tá Nguyễn Phú Cường, Trưởng Công an xã Kiến An triển khai lực lượng đến tụ điểm cờ bạc để vây bắt. Thấy công an, các con bạc bỏ chạy tán loạn và công an đã kịp thời bắt giữ được một người tên Nhơn. 

Lúc này lúc này Nguyễn Phúc Hậu (35 tuổi), Nguyễn Chí Hải (22 tuổi) và Châu Thái Duy (23 tuổi) cùng một số người ở gần đó xông đến chửi bới, xô đẩy và hành hung Trung tá Cường cùng lực lượng công an để giải vây cho Nhơn. Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an huyện đến hỗ trợ và mời những người liên quan về làm việc. 

Tại cơ quan công an Hậu, Hải và Duy đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Trước đó Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang khởi tố và bắt giam đối với Hậu, Hải và Duy về tội chống người thi hành công vụ. Điều tra mở rộng vụ án, Công an đã khởi tố bổ sung đối với các bị can trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.