Khởi tố vụ án đại gia gỗ ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn

Ngày 2-7, Công an TP Hải Phòng cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra đối với Nguyễn Thị Mai (thường gọi là Mai “gỗ”, 37 tuổi, trú quận Ngô Quyền) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Hải Phòng, trước đó, nhiều đại gia ở Hải Phòng đã có đơn tố cáo Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư XNK Mai Lâm (trụ sở đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền) đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số tiền 250 tỷ đồng rồi trốn khỏi nơi cư trú.

Trụ sở Công ty Mai Lâm của nữ đại gia gỗ ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn

Trước đó, ngày 31-3, nhiều đại gia ở Hải Phòng đã tá hoả khi phát hiện Nguyễn Thị Mai bỗng dưng biến mất, tìm tới trụ sở công ty và nhà riêng, các chủ nợ biết Mai đã bỏ trốn, cắt toàn bộ liên lạc.

Theo các chủ nợ, nữ đại gia Mai đã sử dụng chiêu hợp tác đầu tư, kêu gọi góp vốn làm ăn rồi chiếm đoạt tiền của đối tác. Từ năm 2017, Mai kêu gọi các chủ doanh nghiệp hợp tác đầu tư buôn gỗ từ châu Phi về Việt Nam. Để tạo lòng tin, Mai đưa đối tác đi châu Phi xem hàng rồi thoả thuận về phương thức hợp tác, lợi nhuận.

Mai đứng ra giao dịch gom hàng từ châu Phi chuyển về Việt Nam, các đối tác chỉ cần góp vốn, hưởng lợi nhuận. Mai thực hiện thanh toán lợi nhuận cho đối tác 2 tháng/lần. Từ năm 2018, nhiều đại gia đã bơm tiền hợp tác làm ăn với Mai. Đến giữa tháng 3-2020, Mai không thanh toán cho đối tác mà khất lần tới cuối tháng. Tuy nhiên, tối 30-3, Mai đã bỏ trốn.

Các chủ nợ thống kê số tiền họ đã góp vốn đầu tư rồi bị Mai chiếm đoạt lên tới 900 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công an TP Hải Phòng xác định chỉ có một số bị hại có đơn tố giác, với tổng số tiền bị chiếm đoạt là hơn 250 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy các tổ công tác của Cục trong phối hợp xử lý vi phạm giao thông tại một số địa phương đã ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn có nhiều người là cán bộ,công chức, viên chức.