Khởi tố vụ án hình sự tại 2 trung tâm đăng kiểm ở Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an xác định, từ năm 2020 đến nay một số cán bộ của hai Trung tâm Đăng kiểm ở Sơn La đã nhận hối lộ của các chủ phương tiện trong việc hoán cải ô tô.

Ngày 16-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 2601D, 2603D tỉnh Sơn La để điều tra.

Khởi tố vụ án hình sự tại 2 trung tâm đăng kiểm ở Sơn La ảnh 1
Cơ quan chức năng khám xét, thu giữ nhiều tài liệu trong vụ án. Ảnh: CACC

Trước đó căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã khám xét khẩn cấp hai Trung tâm đăng kiểm trên, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, một số cán bộ của hai Trung tâm đăng kiểm nêu trên đã nhận hối lộ của các chủ phương tiện trong việc hoán cải ô tô. Sau đó các cán bộ này chuyển một phần tiền nhận hối lộ cho một số cá nhân tại Cục Đăng kiểm đường bộ Việt Nam.

Vụ án đang tiếp tục củng cố chứng cứ và điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.