Khởi tố vụ án lật sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích ở Quảng Ngãi

(PLO)- Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cá nhân nào nếu biết những sai phạm liên quan đến vụ án lật sà lan thì đề nghị hợp tác, khai báo với đơn vị để phối hợp làm rõ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-5, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy để điều tra vụ tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích, xảy ra ngày 24-4 cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này, ngay sau khi vụ việc xảy ra, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đã vào cuộc điều tra, phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, làm việc các đơn vị liên quan như: Công ty TNHH Lý Tuấn, một tổ công tác cũng đã vào tỉnh Long An làm việc với Công ty TNHH MTV Minh Linh.

Khởi tố vụ án lật sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích ở Quảng Ngãi
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án lật sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích ở Lý Sơn. Ảnh: CTV

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan hành vi sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh đề nghị cá nhân nào nếu biết những sai phạm liên quan đến vụ án lật sà lan thì đề nghị hợp tác, khai báo với đơn vị để phối hợp làm rõ.

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, để thi công đê chắn sóng cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn, nhà thầu chính là Công ty Chi nhánh Đầu tư và xây dựng miền nam - Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Lý Tuấn.

Tiếp đó, Công ty TNHH Lý Tuấn hợp đồng thuê của Công ty TNHH MTV Minh Linh, tỉnh Long An tàu kéo LA-06695 và sà lan LA-06883 để chở đá từ cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam ra thi công các công trình ở cảng Bến Đình, đảo Lý Sơn thì xảy ra vụ tai nạn này.

Như PLO đã đưa tin, ngày 24-4, tàu kéo LA-06695 thuộc Công ty TNHH MTV Minh Linh kéo theo sà lan LA-06883 đang hành trình từ cảng Kỳ Hà đi đảo Lý Sơn thì xảy ra sự cố khiến tàu kéo bị chìm và sà lan lật. Vị trí tàu kéo phát tín hiệu cuối cùng cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý.

Vụ chìm sà lan khiến 9 thuyền viên bị mất tích, sau đó đã tìm thấy 4 thi thể nạn nhân, đến giờ vẫn còn 5 người mất tích.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm