Khởi tố vụ bị đâm trọng thương khi cứu người

Chiều 17-2, Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), cho biết cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, trú thị trấn Hồ, Thuận Thành) để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Khá là người tấn công trọng thương anh Nguyễn Hải Sơn khi anh này giúp đỡ một cô gái gặp tai nạn giao thông.

Khởi tố vụ bị đâm trọng thương khi cứu người ảnh 1

CÔng an huyện Thuận Thành đã khởi tố vụ bị đâm khi cứu người

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Thuận Thành cũng triệu tập Nguyễn Ngọc Đức (17 tuổi, người đi cùng Nguyễn Hữu Khá vào bệnh viện) để lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 14-2, sau khi báo chí đăng tải thông tin về vụ việc, các cơ quan chức năng chỉ đạo lực lượng công an điều tra làm rõ vụ việc.

Làm việc với công an, Khá thừa nhận hành vi gây thương tích cho anh Sơn và mâu thuẫn là do bột phát.

Khá và cô gái trong vụ TNGT có quan hệ bạn bè. Sau khi nhận được tin bạn mình gặp nạn, Khá đến bệnh viện và gặp anh Sơn.

Do hiểu nhầm anh Sơn là tài xế gây tai nạn nên hai bên có lời qua tiếng lại. Sẵn men rượu trong người, Khá dùng dao bấm đâm nạn nhân trọng thương.

Thanh niên này cũng cho biết sau khi đâm nạn nhân và tỉnh rượu thì cảm thấy rất ân hận, đang chờ nạn nhân hồi phục sức khỏe để đến xin lỗi.

Được biết Khá từng có một tiền sự về hành vi gây thương tích.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.