Không chỉ là một trận đấu mà còn là thân phận, ý chí vươn lên

Giải năm nay, các em thể hiện xuất sắc còn được sang Campuchia giao lưu, thi đấu và có điều kiện đi thăm di tích văn hóa, lịch sử nước bạn Campuchia.

Đại tá Trần Trọng Dũng, Trưởng BTC giải, nhận biểu trưng tài trợ từ nhà tài trợ

Đây là giải lần thứ 19, nhưng nó lại là giải cuối cùng đối với Đại tá Trần Trọng Dũng vì hết năm nay ông đã về hưu. Ông mong người kế nhiệm sẽ tiếp tục phát huy sân chơi hàng năm của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên khắp cả nước và nó đã trở thành giải truyền thống vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Sau hai năm trước đó giải tổ chức ở Nha Trang rồi Quy Nhơn, giải lần này trở lại với TP.HCM và sẽ diễn ra tại NTĐ Rạch Miễu từ ngày 1 đến ngày 6-6.

Đại tá Trần Trọng Dũng mong người kế nhiệm sẽ tiếp tục phát huy sân chơi của các em

Giải năm nay cũng quy tụ tám đội, trong đó có ba gương mặt hoàn toàn mới là Điện Biên, Nghệ An và Lâm Đồng, ngoài ra còn có năm đội khác là Hà Nội, Bến Tre, Phú Thọ, TP.HCM, Trường giáo dưỡng số 4- Bộ Công an.

Theo kết quả phân chia bảng đấu như sau:

Bảng A: Hà Nội, Lâm Đồng, TP.HCM, Nghệ An.

Bảng B: Giáo Dưỡng 4, Bến Tre, Điện Biên, Phú Thọ.

Mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn hai đội nhất và nhì vào bán kết đá chéo rồi tranh ngôi vô địch, hạng ba.

Đội vô địch nhận cúp, cờ HCV và 30 triệu đồng, á quân: cờ, HCB và 25 triệu đồng, hạng 3: cờ, HCĐ và 20 triệu đồng, hạng tư: cờ và 15 triệu đồng… Ngoài ra còn có các giải Fair Play, giải khuyến khích, các giải cá nhân, đội hình tiêu biểu…

Năm nay khi kết thúc giải, BTC sẽ tiến hành bầu đội hình tiêu biểu và HLV giỏi nhất sau đó đội này sẽ sang Campuchia du đấu và giao lưu với những bạn của nước bạn có hoàn cảnh tương tự. Chuyến đi này sẽ diễn ra sau khi kết thúc giải một tuần.

Phát biểu trong buổi họp báo tổ chức giải, Đại tá Trần Trọng Dũng, TBT báo Công an TP.HCM, Trưởng BTC giải, cho biết: “Sân chơi của các em có ý nghĩa vượt lên cả những kết quả trận đấu, đó là những thân phận, những ý chí vươn lên của các em có hoàn cảnh kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa. Ở mái ấm tình thương này bây giờ có những em đang làm việc tại Nhật, đang là sinh viên học tại Nga…”

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

(PLO)- Ba mục tiêu mà HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19 gặp đối thủ yếu Bangladesh đã hoàn thành và trận quyết đấu với Nhật Bản ngày 28-9, ông sẽ cho chơi bằng đội hình mạnh nhất.

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

(PLO)- Ngày 25-9, các vận động viên (VĐV) môn Đua thuyền Rowing Việt Nam đã tiếp tục mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành thêm hai huy chương đồng (HCĐ) trong số bốn nội dung chung kết.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.