Không có ứng viên nào cạnh tranh với chủ tịch FIFA

Cuộc bầu cử FIFA nhiệm kỳ tới chẳng ai dám ra “đấu sức” với đương kim chủ tịch FIFA Gianni Infantino và có lẽ cuộc đưa “độc mã” nhiệm kỳ tới chỉ là thủ tục và vị đứng đầu FIFA trẻ nhất lịch sử các chủ tịch FIFA này sẽ làm tiếp nhiệm kỳ hai của mình.

Trong bức thư gửi đi kêu gọi các ứng viên đến 211 LĐBĐ quốc gia thành viên của FIFA thì không ai giới thiệu ứng viên của mình hết khi biết phải ra đấu với vị đương kim chủ tịch trẻ trung giàu nhiệt huyết và giỏi giang này.

Đại hội FIFA đầu tháng 6 tới chỉ mang tính thủ tục vì chả ai dám đấu với Gianni Infantino

Ngày 4-6 tới nhân World Cup nữ diễn ra tại Pháp thì FIFA cũng tiến hành đại hội bầu chọn ban lãnh đạo và người đứng đầu FIFA ngay tại Paris. Tuy nhiên đến thời điểm này thì vị luật sư Gianni Infantino 48 tuổi mang hai quốc tịch Ý- Thụy Sĩ nói trôi chảy sáu thứ tiếng không có đối thủ.

Thực tế thì cũng có đối thủ của Gianni Infantino đó là cựu hậu vệ Tottenham- Ramon Vega, nhưng vị này đã không tìm được năm LĐBĐ quốc gia thành viên FIFA hậu thuẫn nên không đủ tiêu chuẩn ứng cử.

Chủ tịch Gianni Infantino là người quyết liệt với việc nâng số đội dự vòng chung kết World Cup từ 32 lên 48 đội không phải chờ tới World Cup 2026 mà ngay từ World Cup 2022 ông đang tích cực vận động Qatar chấp nhận.

Chủ tịch Gianni Infantino cũng vừa được Tổng thống Nga V. Putin trao tặng huân chương Hữu Nghị của Nga.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

(PLO)- Man City tiếp tục thị uy sức mạnh tuyệt đối ở bảng G Champions League khi ngược dòng thắng RB Leipzig 3-2, trong khi đó Newcastle chia điểm với PSG với tỷ số 1-1 ở bảng F, cánh cửa đi tiếp của “Chích chòe” đang rất hẹp.

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Chelsea sẽ có chuyến hành quân làm khách đến sân St. James’ Park của Newcastle ở vòng 13 Premier League, với phong độ đang lên cao The Blues muốn giành trọn 3 điểm để kéo dài mạch trận thăng hoa của mình.

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

(PLO)- Man City sẽ đối đầu với Liverpool ở vòng 13 Premier League, đây là trận đại chiến của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.