Không đòi được tiền gửi, mang súng tự chế đến nhà bắn người

(PLO)-  Sau khi gây án, nghi phạm Lương Văn Thiết mang theo hung khí trốn vào rừng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 20-8, Thượng tá Lý Trường Nhân, Phó trưởng Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc do mâu thuẩn tiền bạc, một người đàn ông mang súng tự chế bắn người.

Công an và người dân bắt giữ Lương Văn Thiết khi đang trốn trên rừng. Ảnh CACC

Công an và người dân bắt giữ Lương Văn Thiết khi đang trốn trên rừng. Ảnh CACC

Theo điều tra ban đầu, Lương Văn Thiết (42 tuổi, trú xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) từng có một thời gian sang Trung Quốc làm thuê, có tiền tiết kiệm nên gửi bà Vi Thu Hà (64 tuổi, trú tại xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) giữ hộ.

Gần đây, nhiều lần đến đòi nhưng không lấy được số tiền đã gửi bà Hà trước đó nên giữa Thiết và gia đình bà Hà xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 19-8, Thiết đến nhà bà Hà, dùng súng tự chế bắn ông Nông Thành Lê (67 tuổi, chồng bà Hà) và dùng dao thái rau chém bà Hà bị thương.

Sau khi gây án, Thiết trốn lên rừng. Ngay sau đó, vợ chồng bà Hà được người dân chuyển đến Trung tâm y tế huyện Tràng Định để cấp cứu, điều trị.

Chiều 19-8, nhờ sự phối hợp giữa lực lượng chức năng, nhân dân địa phương, Công an huyện Tràng Định đã bắt được Thiết khi đang lẫn trốn trong rừng.

Hiện Công an huyện Tràng Định đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Văn Thiết để điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.