Không được đi mua nước ngọt, thanh niên siết cổ thành viên chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-9, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Phi Nhân (31 tuổi, ngụ ấp Phước Trinh, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, vào 15 giờ 50 phút ngày 13-8, sau khi uống rượu Nhân điều khiển xe máy từ nhà chị ruột (ấp An Phú A, xã Phú Đức, huyện Long Hồ) đi hướng ra quốc lộ 53 để mua nước ngọt. Khi đi đến đoạn đường thuộc ấp An Phú A, xã Long An, huyện Long Hồ thì bị lực lượng chốt kiểm soát dịch COVID-19 chặn lại vì lý do của Nhân không chính đáng.

Bị cáo Trần Phi Nhân tại tòa. Ảnh: HD

Sau đó Nhân giả vờ đau bụng nói đi mua thuốc uống nhưng không được chấp nhận. Bực tức, Nhân chửi bới và dùng tay đánh một thành viên chốt nhưng không trúng. Chưa dừng lại, Nhân tiếp tục dùng tay kẹp, siết cổ một thành viên khác của chốt. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế, bắt giữ Nhân. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của Nhân là 0.41 miligram/1 lít khí thở.

Chủ tịch UBND xã Long An cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với Nhân về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

(PLO)- Cựu Tổng giám đốc Vinafood II Trương Thanh Phong cùng các bị can khác đã chuyển quyền sử dụng khu đất 132 Bến Vân Đồn mà không thẩm định giá lại tài sản; làm trái quy định pháp luật về quản lý tài sản nhà nước, quản lý vốn nhà nước.