Không được qua chốt, quay lại xúc phạm lực lượng chức năng

Ngày 25-2, cơ quan chức năng thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết Công an thị xã này đã ra quyết định khởi tố đối với ông Phạm Bá Mười (46 tuổi, trú phường Thái Thịnh) về tội chống người thi hành công vụ và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, chiều 24-2, ông Phạm Bá Mười đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại đường vào khu dân cư Sơn Khê (phường Thái Thịnh). Lực lượng chức năng yêu cầu ông Mười dừng xe kiểm tra giấy tờ tùy thân, thực hiện khai báo y tế.

Do ông Mười không xuất trình được giấy tờ thùy thân và công ty làm việc nên lực lượng chức năng không cho ông qua chốt. Sau đó, ông Mười đã tìm cách trốn qua chốt kiểm soát để về nhà.

Đến 21 giờ tối 24-2, sau khi đã ăn cơm, uống rượu, bức xúc vì không được lực lượng chức năng cho qua chốt, ông Mười đã quay lại chốt kiểm soát y tế.

Thấy ông Mười không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng yêu cầu ông phải đeo khẩu trang vào nhưng người này đã chửi bới, xúc phạm, đe dọa và vứt thiết bị của lực lượng chức năng xuống đất.