Không fan không sao cả, chúng tôi sẽ đá cho UAE biết

Trước trận bán kết hai thì UAE đã không cho bất kỳ một fan nào của Qatar vào sân xem trận đấu và cổ vũ cho đội nhà đá với nước chủ nhà UAE.

Không fan không sao cả, chúng tôi sẽ đá cho UAE biết ảnh 1
Hành trình vào bán kết, Qatar đã đánh bại những đội lớn như Iraq, Hàn Quốc

Mối quan hệ giữa UAE và Qatar xấu đi là do UAE cùng ba nước Vùng Vịnh khác đã cáo buộc Qatar tài trợ cho khủng bố nhưng Qatar phủ nhận. UAE là nước đi đầu trong cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Qatar.

Báo chí quốc tế mô tả dòng người kéo dài như vô tận trước sân Bin Zayed, có sức chứa 45.000 khán giả nơi diễn ra trận bán kết giữa UAE và Qatar để chờ đến cơ hội mua vé vào xem.

Tuy nhiên dòng người mua vé phải trình diện giấy tờ tùy thân và hộ chiếu, nếu là người Qatar… thì cứ vui vẻ bước ra khỏi hàng. UAE tìm mọi cách không cho bất kỳ một fan Qatar nào vào sân. Tuy nhiên Qatar vẫn còn có những an ủi về mặt tinh thần, đó là “đồng minh” Oman. Số fan ít ỏi của Oman đã mua được vé và họ hứa sẽ tiếp tục ủng hộ Qatar ở trận bán kết đêm nay.

Không fan không sao cả, chúng tôi sẽ đá cho UAE biết ảnh 2
Liệu UAE có chống đỡ nổi sức trẻ Qatar đêm nay dù là chủ nhà

Trước thực trạng như vậy, HLV Felix Sanchez của Qatar khẳng định: “Chúng tôi là những cầu thủ đẳng cấp, càng áp lực đội đá càng hay, đá dưới áp lực cao thì cầu thủ Qatar càng khát khao thể hiện chuyên môn và bản lĩnh. Bên cạnh đó việc nhóm ít ỏi fan Oman vào ủng hộ chúng tôi như một niềm tin, như một “liều doping” hạng nặng để chúng tôi chiến đầu vì chính niềm tin của họ, của fan Oman. Mục tiêu của chúng tôi là góp mặt ở trận chung kết”.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.
Quang Hải gia nhập CLB Ligue 2

Quang Hải gia nhập CLB Ligue 2

(PLO)- Tờ báo lớn và uy tín của Pháp L’Equipe khẳng định Nguyễn Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm với CLB đang chơi tại Ligue 2 Pau FC.
Chơi để tận hưởng

Chơi để tận hưởng

(PLO)- Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) chính thức khởi tranh thật tưng bừng sau hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.