Không thể chen chân ở hàng thủ tuyển VN

Trung vệ Hữu Tuấn hồi còn khoác áo CLB TP.HCM từng có suất lên tuyển chủ yếu làm siêu dự bị, khi các đồng nghiệp như Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng chơi quá ổn. Nó khiến cho cửa đội tuyển sớm đóng lại với Hữu Tuấn dù anh đang chơi tốt ở đội HA Gia Lai dẫn đầu V-League.

Chính sự cầu toàn và không ưa mạo hiểm của thầy Park mà những cầu thủ còn chấn thương hoặc khó trở lại phong độ cao thời điểm này như Văn Hậu, Trọng Hoàng, Đình Trọng, thậm chí cả Duy Mạnh vẫn đóng đinh một suất trên tuyển. Cũng có thể thấy đội tuyển dưới thời ông thầy người Hàn Quốc luôn có một hàng thủ chắc chắn, phục vụ cho lối chơi ba trung vệ theo kiểu phòng ngự chặt để không thua và chờ thời phản công.

Trong số 37 tuyển thủ ở đợt hội quân này, ông Park cho gọi đến 16 hậu vệ nhưng cơ hội cho người mới rất thấp, nếu không muốn nói là không có. Văn Hậu chưa đá trận nào mùa này do chấn thương và sau hai lần hội chẩn, các bác sĩ khuyến cáo cần 3-4 tuần nữa mới hồi phục vẫn có tên thì đương nhiên một hậu vệ khác mất suất.

Không thể chen chân ở hàng thủ tuyển VN ảnh 1
Rất khó cho những hậu vệ mới lên tuyển tìm được chỗ đứng khi thầy Park không có thói quen xáo trộn hàng thủ. Ảnh: VFF

Cách tin người của thầy Park ở hàng thủ tuyệt đối nhiều lúc đến mức liều lĩnh. Như lần trung vệ Đình Trọng ra sân ở vòng chung kết U-23 châu Á 2020 khiến bị tái phát chấn thương và phải rất nhọc nhằn chữa trị lẫn tập luyện hồi phục mới trở lại. Bài học xương máu này sẽ giúp thầy Park thận trọng hơn để không phải rơi vào tình thế khó xử đánh cược với tương lai học trò như Văn Hậu, Trọng Hoàng.

Trong các tuyến ở đội tuyển, hàng thủ là nơi đáng tin cậy nhất của thầy Park. Sau 450 phút đá vòng loại thứ hai World Cup 2022, họ chỉ mới để thủng lưới một bàn. Tuyến phòng ngự ba trung vệ của ông Park bất dịch trong suốt các chiến dịch, bao gồm đội trưởng Quế Ngọc hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng hoặc Duy Mạnh. Nếu khỏe lại, Văn Hậu chắc chắn lấy một chỗ chơi ở biên trái nhưng lần này có thể thuộc về Hồng Duy, cũng do Xuân Mạnh còn cách ly chưa lên tuyển. Biên phải có Văn Thanh tái xuất chơi rất ổn, chiếm nhiều ưu thế đá chính hơn đàn em Tấn Tài.

Ông Park tính thay đổi cách chơi của đội tuyển, chủ yếu ở hàng tấn công. Vì không muốn xào xáo, những tân binh hoặc chưa quen thuộc nhiều sẽ khó trụ lại như Thanh Bình, Minh Tùng, Văn Xuân, Văn Kiên. Còn lại học trò cũ Thành Chung, Việt Anh với dàn hậu vệ chính thức đã qua nhiều mùa chinh chiến gần như không lo mất chỗ.

Văn Hậu, Trọng Hoàng tập chung, Xuân Trường tập riêng

Sau một ngày 15-5 nghỉ ngơi, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục rèn luyện trở lại trên sân của Trung tâm đào tạo trẻ. Đáng chú ý trong một tuần vừa qua, hậu vệ Văn Hậu mới có màn khởi động chung với đồng đội sau một thời gian dài nỗ lực chống chọi với chấn thương. Tuy nhiên, Văn Hậu chưa thể vận động nặng, cùng hai đồng đội khác cũng có dấu hiệu hồi phục là Trọng Hoàng và Văn Xuân. Vẫn còn tiền vệ Xuân Trường đang tập riêng theo giáo án của bác sĩ, do chấn thương lật cổ chân và dự kiến vài ngày nữa cầu thủ của HA Gia Lai mới trở lại. TT 

Đông Nam Á sửa lịch đấu theo FIFA

Đông Nam Á sửa lịch đấu theo FIFA

(PLO)- AFC vừa gửi đi thông báo đến cấp CLB của tất cả quốc gia thành viên về việc sửa đổi lịch hai giải đấu cấp CLB là AFC Champions League và AFC Cup như hai giải đấu châu Âu UEFA Champions League và Europa League.
Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

(PLO)- Trước và sau SEA Games 31-2022 tại Việt Nam (VN), phía Campuchia đã cử phái đoàn sang học hỏi, trao đổi và mong muốn VN hỗ trợ SEA Games 2023 lần đầu tổ chức tại Campuchia được thành công, đặc biệt về mặt chuyên môn.
Ronaldo đổ thêm dầu vào lửa

Ronaldo đổ thêm dầu vào lửa

(PLO)- Thua thảm Brentford, nội bộ MU càng rối ren với chỉ trích từ dư luận. Và khi trăm thứ đang dồn vào đội bóng nhiều sao nhưng vô hại thì ngôi sao Ronaldo lại có những hành động như đổ thêm dầu vào lửa.