Khủng bố đang ráo riết chuẩn bị tấn công Euro 2016

Người đứng đầu cơ quan tình báo Pháp cho biết các thế lực khủng bố đang ráo riết hoạt động và chuẩn bị cho những vụ đánh bom khủng bố quy mô lớn vào các địa điểm diễn ra các trận đấu tại vòng chung kết Euro 2016.

Cơ quan phản gián đội địa Đức và Văn phòng Liên bang bảo vệ hiến Pháp Đức cũng nhận được các thông tin tình báo đáng lo ngại về tình hình an ninh tại Phái mùa Euro 2016 kéo dài một tháng (khai mạc ngày 10-6).

Khủng bố đang ráo riết chuẩn bị tấn công Euro 2016 ảnh 1

Euro 2016 diễn ra trong nỗi lo khủng bố đẫm máu

Hans Georg Maassen, người đứng đầu cơ quan liên bang và bảo vệ Hiến pháp Đức, hoàn toàn đồng tình với người đứng đầu cơ quan tình báo Pháp rằng các lực lượng vũ trang của IS đang chuẩn bị quyết liệt các vụ tấn công khủng bố vào Pháp nhân sự kiện Euro. Mục tiêu sẽ là các vụ nổ bom cực mạnh vào các đám đông xem Euro tại Pháp.

Các chứng cứ về việc các thế lực khủng bố đang lên các kế hoạch lớn đánh bom chưa được xác định cụ thể từ phía những cơ quan luật pháp của Pháp và Đức nhưng đã có “những dòng chuyển động ngầm” báo hiệu những tai ương có thể xảy ra trong thời gian Euro với quy mô lớn.

Có ba lực lượng khủng bố đang nhắm vào Euro 2016 là IS, Al Qaeda và Mặt trận Nusra. Tất cả tổ chức này đều có một mục tiêu tấn công duy nhất là “phương Tây”.

Ước tính có khoản 2,5 triệu du khách đến Pháp mùa Euro 2016, hầu hết sẽ tập trung xem bóng đá và tập trung tại các khu Fan zone trước các sân vận động để giao lưu văn hóa và xem trận đấu qua màn hình lớn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.